Dưới đây là công thức sử dụng bí đao, mật ong và rượu trắng để trị nám cho da mà chị em nên biết.
Chuẩn bị
Bạn nên chọn bí đao vừa tầm, không bị xốp
500g bí đao, 1,5 lít rượu trắng, 0,5kg mật ong, 1 lít nước.
Cách làm
Bí đao cắt vỏ bỏ ruột, thái thành miếng nhỏ rồi cho rượu trắng vào nấu trên lửa vừa khoảng 6 tiếng cho đến khi cô lại còn khoảng 1 bát nước thì tắt bếp. Nghiền nhỏ bí đao thật nhuyễn lọc qua lớp vải màn. Tiếp tục cho bí vừa lọc vào nồi, cho mật ong vào và đun trên lửa khoảng 2 giờ, trong quá trình nấu bạn nhớ khuấy đều tay để bí đao không bị két. Bí đao sau khi nấu sẽ thành cao, không bị dính quá là đạt. Sau khi cao bí đao nguội, bạn nên cho vào lọ đậy kín và lấy một lượng nhỏ ra sử dụng hàng ngày.
Cách sử dụng
Lấy một lượng cao bí đao vừa phải đắp lên da mặt, những chỗ bị nám. Sau đó, dùng tay massage một cách nhẹ nhàng. Để cao trên da mặt khoảng 30 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện phương pháp này mỗi ngày để trị dứt điểm những vùng da nám khó ưa trên khuôn mặt.
Yeutre.vn