Tránh những sơ suất thường gặp khi chuẩn bị quà cảm ơn khách dự tiệc cưới

Quà tặng giá trị hay không cũng hệ tại ở chính cách bạn tặng nó. Dù là một món quà tự làm, cũng hãy làm nó một cách chỉn chu nhất. Dù là món quà đặt hàng cũng hãy kiểm tra thật cẩn thận.

1. Gói quà xộc xệch

24845-qua-cuoi-1.jpg

Quà được gói cận thẩn và đẹp mắt sẽ thể hiện sự trân trọng của bạn đối với khách mời.

Rất nhiều khách mời đã than phiền rằng dù họ rất thích những thỏi chocolate ngọt ngào, những chiếc bánh cookie béo ngậy hay những chiếc bánh cupcake ngộ nghĩnh nhưng họ thực sự không còn cách nào khác phải bỏ lại vì không thể kiếm đâu ra hộp đựng quà trông lịch sự một chút để mang đi. Liệu có đáng trách về sơ ý không đáng có này của cô dâu chú rể không nhỉ?

Các cô dâu chú rể tương lai đôi khi chỉ quan tâm đến chất lượng món quà mà quên mất rằng hình thức bên ngoài là một phần không thể thiếu đối với mọi món quà tặng. Hình thức đẹp, chỉn chu và lịch sự sẽ giúp khách mời cảm nhận được sự tôn trọng mà cô dâu chú rể dành cho họ. Vì thế, trước khi các món quà đến tay khách mời, bạn hãy kiểm tra lại để chắc chắn chúng không bị xộc xệch, lem bẩn hay nhàu nhĩ quá nhé!

2. Những món quà han – made cẩu thả

24844-qua-cuoi-3.jpg

Những món quà han - made cần phải được làm thật khéo nếu không muốn các vị khách phiền lòng khi nhận quà.

Hiện nay, khi nhắc đến quà cảm ơn trong ngày cưới, các bạn trẻ thường làm theo xu hướng D.I.Y – “Do it yourself”, nghĩa là tự tay làm lấy. Những món quà này thường rất đơn giản nhưng cũng không thiếu đi những ý nghĩa tốt đẹp với những món đồ xinh xắn như móc khóa, bánh cookie, mứt,…

Tuy nhiên, có một chút lấn cấn nho nhỏ khi bạn muốn chọn cách này. D.I.Y cần ở bạn một chút khéo tay và có con mắt thẩm mỹ tốt. Sẽ không có khách mời nào cảm thấy sự nghiêm túc ở đây khi món mứt quá chua và lỏng lẹt hay món bánh thì chiếc tròn chiếc méo phải không? Vì thế, cả về chất lượng và hình thức bên ngoài, món quà cảm ơn cần phải đạt được sự chỉn chu nhất định. Nếu bạn không khéo tay nhưng một ai đó trong số đám bạn hay anh chị em của bạn có thể làm hãy nhờ họ giúp nhé!

3. Khắc dấu ấn cá nhân quá đậm nét trong quà tặng

24846-qua-cuoi-3.jpg

Không nên lạm dụng dấu ấn cá nhân trong các món quà cưới bạn dành cho khách mời.

Dấu ấn cá nhân trong từng món quà cưới là điều bạn có thể mang vào trong những món quà cảm ơn để các vị khách nhớ về ngày đặc biệt này của bạn. Song, không nên vì thế mà bạn quá lạm dụng điều này.

Nhiều người khách chia sẻ, họ thực sự không có ý định treo hình cô dâu chú rể mà họ dự tiệc mừng trên những gian phòng trong gia đình. Vì thế những bức ảnh in trên bưu thiếp hay khung ảnh tặng kèm sẽ trở nên thừa thãi đối với họ. Như vậy, bạn vừa tốn kém mà người nhận quà vừa không cảm nhận được tấm lòng thành của bạn.

4. Thời điểm tặng quà không thích hợp

24847-qua-cuoi-4.jpg

Cách tốt nhất, bạn vẫn nên đặt quà cảm ơn trên bàn ăn.

Bạn có 3 thời điểm tặng quà cảm ơn cho khách là đầu tiệc, trong bữa tiệc và cuối bữa tiệc. Tuy nhiên, nếu tặng ngay từ đầu, nhiều vị khách trong lúc chờ đợi sẽ đi lại tham quan hoặc bắt chuyện với một ai đó. Việc cầm những món quà trên tay trong lúc này sẽ gây một vài bất tiện nho nhỏ cho họ. Ngược lại, nếu chọn vào cuối buổi tiệc, các vị khách ra về không bao giờ đồng nhất cùng một thời điểm để bạn kiểm soát. Vì thế, một số có thể không thể nhận được món quà mà bạn muốn trao. Do đó, cách tốt nhất, bạn vẫn nên đặt quà cảm ơn trên bàn ăn. Các khách mời sẽ cảm thấy vui và dễ chịu hơn với sự chu đáo này của bạn.

Quà tặng trong đám cưới là cách để cô dâu chú rể thể hiện sự biết ơn đối với các khách mời tham dự. Do đó, từ khâu chọn quà, gói quà và cách tặng quà luôn cần sự chu đáo và trân trọng để ý nghĩa sâu xa trong từng món quà nhỏ xinh sẽ đến được với các vị khách.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI