Trang trí nhà đẹp không ngờ với chai nhựa cũ

Những mẫu chai nhựa cũ tưởng chừng vô dụng nhưng chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

6359-taichevochainhua-anh7a.jpg

Ảnh: flickr.com

Hãy làm mới không gian nhà bạn bằng những ý tưởng trang trí “độc” mà đẹp từ những chai nhựa cũ theo các cách sau đây:

Vườn treo dễ thương

Nếu bạn thích công việc làm vườn thì đây là ý tưởng vô cùng thiết thực và tiết kiệm. Bạn chỉ cần khoét một lỗ đủ rộng trên thân chai, đổ đất vào là có thể trồng được một số loại rau thơm sạch, hành… cho bữa cơm gia đình và một số loại hoa. Muốn đẹp mắt hơn, hãy tìm cách treo những chai nhựa này lên là bạn có một khu vườn treo dễ thương và lạ mắt.

Ảnh: flickr.com

Đèn trang trí

Vẫn là những chai nhựa cũ đủ màu sắc, bạn có thể giữ nguyên hoặc cắt phần đáy chai rồi gắn chúng lại với nhau, tạo thành một chiếc đèn trang trí mà không một cửa hàng nào bày bán.

Ảnh: flickr.com

Chậu hoa ngộ nghĩnh

Bạn cũng có thể cắt vỏ chai nhựa thành chậu hoa với những hình dạng yêu thích, sau đó tô màu chậu hoa sao cho thật sinh động rồi đặt hoa trang trí vào.

Ảnh: flickr.com

Chổi quét nhà

Một lợi ích không ngờ khác mà chai nhựa cũ có thể mang đến cho nhà bạn là một chiếc chổi quét nhà nhỏ xinh. Bạn chỉ cần cắt tua rua nhiều chai nhựa cũ, sau đó ráp chúng lại với nhau cùng với một thanh gỗ dài làm cán chổi là được.

Ảnh: flickr.com

Tường nhà độc đáo

Bạn đừng nghĩ chỉ có thể tận dụng được thân chai mà vội vứt nắp chai đi nhé. Những chiếc nắp chai nhiều màu sắc có thể tạo nên một bức tường bắt mắt, làm sáng bừng một góc nhà. Với một chút khéo tay, bạn cũng có thể tự làm cho mình một bức khảm như thế.

Ảnh: flickr.com

Rèm treo cửa sổ

Chiếc rèm treo lạ mắt từ đáy chai nhựa cũ sẽ khiến khung cửa sổ nhà bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết.

Ảnh: flickr.com

Ngoài ra, bạn cũng có thể “biến hóa” chai nhựa cũ thành các vật dụng hữu ích khác như hộp đựng bút chì, đựng thức ăn nuôi chim chóc, giá đựng trang sức, hoa trang trí…

Ảnh: flickr.com

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI