Trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng sao cho ngầu nhất

Trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng, điều đó thật gian nan bởi nếu bạn chưa muốn cưới thì làm sao đây. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn tỏ vẻ mặt khó chịu. Vì, lúc đó bạn chỉ là người thua thiệt mà thôi. Là bạn gái hiện đại thì chúng ta cần gì phải "xù lông" đúng không? Những câu hỏi bao giờ lấy chồng như thế này chỉ cần một vài câu đáp trả khôn khéo là được thôi.

banner ads

1. Trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng - khó hay dễ?

Bao giờ lấy chồng, có người yêu chưa hay bao giờ cho cô ăn cỗ đây....luôn là câu hỏi mà những cô nàng của chúng ta thường xuyên nhận được. Nhất là vào mỗi dịp Tết đến xuân về, giỗ mã hay đơn giản là những cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân các câu hỏi này càng xoáy vào các nàng. Khi ấy, có lẽ mỗi cô gái đều có những nỗi niềm riêng. Bởi đơn giản không phải ai cũng cảm thấy bình thường với những kiểu câu hỏi như thế. Với những cô nàng vẫn có suy nghĩ chưa muốn lấy chồng hoặc “ế để tìm người tử tế mà yêu” thì càng dễ cảm thấy khó chịu hơn.

bao giờ lấy chồng
Tết đến cứ là những câu hỏi lại vây quanh thế này đây. Ảnh: Internet

Ngôn ngữ Việt Nam của chúng ta vô cùng phong phú. Có thể cùng câu hỏi nhưng chứa đựng hàm ý khác nhau. Người hỏi chỉ để cho vui, "miếng trầu đầu câu chuyện". Có người lại muốn đá xoáy nhau. Với mỗi tình huống khác nhau thì trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng cũng vì đó mà khác nhau. Nếu bạn cảm thấy người hỏi có ý hỏi vui, kiểu hỏi thăm thì mình cũng sẽ tìm cách trả lời cho vui. Còn nếu bạn nhận thấy người đó có ý trêu chọc, mỉa mai thì ta lại vận dụng trí óc để khiến đối phương phải ngậm ngùi.

2. Tổng hợp những câu trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng tinh tế nhất

2.1. Trả lời bao giờ lấy chồng với những người quan tâm bạn

Thực ra, câu hỏi bao giờ lấy chồng, hay có người yêu chưa nó không hoàn toàn theo hướng tiêu cực. Đôi khi, đó là một câu hỏi mà người thân của bạn muốn biết vì họ thực sự quan tâm đến bạn. Trong những trường hợp này, bạn vẫn nên trả lời thành thật một chút. hhoặc đơn giản là nói để mọi người cảm thấy an tâm hơn.

bao giờ lấy chồng
Hãy trả lời cho mọi người cảm thấy yên tâm nhất. Ảnh Internet

Khi đó, bạn có thể nói rằng công việc vẫn chưa ổn định hay xác định rõ ràng hơn về thời gian, như một, hai năm nữa chẳng hạn. Nếu người thân của bạn vẫn cố gắng thúc giục bạn lấy chồng, hãy cứ nói rằng “ Cô cứ chuẩn bị phong bì đi là vừa, chứ con chơi kiểu đánh nhanh rút gọn”. Hay bạn cũng có thể trả lời “Năm nay thầy nói tuổi không hợp nên không vội được cô ạ”. Như vậy, người thân của bạn cũng sẽ không thể hỏi thêm một câu nào nữa cả. 

2.2. Trả lời bao giờ lấy chồng kiểu nửa thật nửa đùa

Khi nhận được câu hỏi bao giờ lấy chồng từ những người quen, hàng xóm láng giềng, bạn cũng đừng vội “xù lông”. Tìm cách trả lời sao không bị mất điểm vẫn là lựa chọn hay nhất. Dù đó có là câu hỏi xã giao, cũng đừng quên pha một chút hài hước để mọi người cảm thấy vui hơn. Trong tình huống này, nếu không phải là người mà bạn ghét, hãy lịch sự trả lời những câu hỏi đại loại như “Dạ con vẫn đang ế ạ”. Bạn cũng có thể trả lời vui vẻ “Vâng, vẫn chưa có anh nào chịu tới rước ạ”. Hay chọn câu “Con vẫn đang ổn định sự nghiệp”,v.v…Những câu đối đáp này không khiến ai cảm thấy nặng nề cả.

trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng ngầu nhất
Với bạn bè đừng quên trả lời cho thật khéo. Ảnh: Internet

Ngoài ra, bạn có thể vui vẻ hỏi lại một số câu, kiểu như “Bác có ai mai mối cho cháu với”. Nếu ế, bạn cũng đừng ngại nói với mọi người. Vì biết đâu họ sẽ là “ông tơ bà mối” mang đến cho bạn một anh chàng thì sao. Với những câu trả lời bao giờ lấy chồng này, bạn sẽ vừa có thể tạo niềm vui, vừa có thể ghi điểm trong mắt mọi người bởi sự hài hước, dí dỏm dễ thương của mình.

Còn nếu bạn bè trêu đùa bạn thì sao? Bạn nên trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng để bọn bạn phải tâm phục khẩu phục?

Với bạn bè, khi được hỏi về vấn đề này, bạn cứ trả lời theo kiểu vui vẻ, hài hước là được. Vì đơn giản, đa phần đó chỉ là câu hỏi xã giao mà thôi. Thực sự, họ cũng không quá quan tâm đến câu trả lời của bạn lắm đâu. Vì thế, nếu tinh tế, đủ sự duyên dáng thì bạn có thể biến chuyển chúng thành một câu chuyện vui. Chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người thêm vui và thấy bạn thật đáng yêu, đáng chú ý hơn câu trả lời của bạn hay câu hỏi của họ. 

2.3. Cách đáp trả bao giờ lấy chồng với những người lớn tuổi

Không phải ai bạn cũng có thể nói những câu kiểu vui đùa như bạn bè hay người quen. Việc bị hỏi bao giời lấy chồng từ phía người lớn tuổi cũng thế. Lúc này, bạn nên biết cách đùa một chút để giảm căng thẳng, nhưng cần cả chút nghiêm túc. Ví dụ, bạn có thể trả lời là “Dạ, cháu còn đang phải tập trung cho sự nghiệp”, “Cháu đang bận làm luận án tiến sĩ ạ”. Hay “Cháu tính năm, hai năm nữa, khi nào công việc ổn định chút”, v.v… Khi đó, những câu trả lời của bạn phần nào đã giải đáp được thắc mắc của người lớn. Họ có thể hiểu và thông cảm hơn cho bạn, cũng như không cần phải hỏi bạn chi tiết hơn.

bao giờ lấy chồng
Với bố mẹ đừng ngại nói lên suy nghĩ của mình. Ảnh: Internet

2.4. Cách trả lời bao giờ lấy chồng với “kẻ thù” của bạn

Đây có lẽ là đối tượng mà bạn chẳng muốn trả lời bao giờ lấy chồng nhất. Hoặc bạn muốn phải trả lời sao cho thật ngầu. Bởi, mục đích của người ta đôi khi chỉ là hỏi xoáy, cạnh khóe bạn. Lúc này, bạn nhớ đừng sửng cồ hay nổi điên. Vì, điều này chỉ khiến những người mà bạn ghét cảm thấy thích thú. Lúc đó họ sẽ chiến thắng và bạn là người thua cuộc.

Trường hợp phụ huynh của một đứa mà bạn ghét, trao cho bạn câu hỏi tương tự, đừng ngại phản bác bằng những câu sâu cay mà cũng không kém phần tinh tế. Bạn có thể trả lời kiểu như là “Vâng, cháu đang kiếm tiền mua nhà, mua xe rồi mới lấy chồng cô ạ?”. Hay “ Đời còn dài, lấy chồng gì cho sớm hả cô".

bao giờ lấy chồng
Hãy bình tĩnh đối phó với câu hỏi "Bao giờ lấy chống". Ảnh: Internet

Đặc biệt, trong những trường hợp người mà bạn cực không thích bị hỏi, và bạn cũng chẳng muốn tế nhị hay sợ người ta ghét, thì bạn có thể trả lời một cách thẳng thắn suy nghĩ của mình. Bạn có thể trả lời đơn giản kiểu như “Lấy chồng mà khổ thì cháu chả thèm lấy”. Tất nhiên, những câu đại loại như thế này bạn không nên sử dụng tùy tiện. Chúng ta chỉ dùng trong những tình huống thực sự buộc phải dùng mà thôi.

3. Một số câu trả lời khi nào lấy chồng hữu dụng nhất

Nếu bạn vẫn còn chưa biết trả lời bao giờ lấy chồng sao cho ngầu nhất, hãy ghi chú lại một số mẫu câu sau. Hãy ghi nhớ để áp dụng phù hợp tình huống nhất. Dù không phải câu nào bạn cũng có thể nói, xong bạn cứ chuẩn bị trước. Xác định mối quan hệ giữa bạn và người hỏi, xem mục đích của họ là hỏi thăm, xã giao hay cà khịa bạn. Lúc đó, vận dụng đúng câu phù hợp hoàn cảnh để trả lời là được:

 • Chưa có người yêu, khi nào có sẽ báo.
 • Thiệp cưới đã có, nhưng vẫn còn thiếu chú rễ/ cô dâu.
 • Chưa lấy chồng vì chưa có người rước chứ sao nữa.
 • Dạ, qua giêng con cưới ạ.
 • Chưa có ai chịu hốt hết cô ạ, cô có ai giới thiệu cho cháu với.
 • Dạ lấy chồng làm gì, chồng con chán lắm cô ạ.
 • Ế là một phong cách sống cực kỳ tinh tế.
 • Gái/ trai hiện đại không sợ ế, chỉ sợ không có tiền.
 • Yêu thì đang yêu rồi đấy ạ, khi nào thích sẽ cưới ạ.
 • Bây giờ chỉ yêu thôi ạ, đợi qua mùa dịch/ đợ khi nhiều tiền tính cái một ạ.
 • Độc thân đang sung sướng, tận hưởng thêm 1-2 năm nữa rồi cưới ạ. 

Trả lời câu hỏi bao giờ lấy chồng dường như luôn là một điều gian nan với những bạn nữ đến tuổi lập gia thất. Một câu hỏi tưởng chừng quan tâm, nhưng kỳ thực chúng cực vô duyên. Đôi khi câu hỏi này còn khiến một số bạn gái phải nổi giận. Nhưng dù là trong tình huống như thế nào đi chăng nữa, khi bị hỏi câu này bạn cũng đừng nên nổi quạu, khó chịu. Bởi sự nổi giận của bạn chỉ khiến mình trở nên “kém duyên” hơn hoặc làm người hỏi thích thú mà thôi. Vậy nên, nếu bạn bị hỏi câu hỏi trên, hãy cứ bình tĩnh trước đã. Sau đó, tùy tình huống và người hỏi mà tự tin chọn câu trả lời phù hợp, Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn đảm bảo, người hỏi sẽ phải im lặng không thể hỏi bạn gì thêm.

Nguyễn Diên

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI