Top 9 bộ phim hoạt hình đáng xem nhất dành cho thiếu nhi

Không chỉ là hoạt động giải trí, việc xem phim hoạt hình còn giúp trẻ biết thêm về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, học cách tư duy qua hình ảnh và cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

banner ads

Dưới đây là top 9 bộ phim đáng xem nhất dành cho thiếu nhi mà mẹ nên biết:

1. Vua sư tử (1994)

18542-lionkingwallpaper504.jpg

Phim hoạt hình vua sư tử

Phim hoạt hình vua sư tử đã chiếm trọn cảm tình của tất cả các trẻ em trên thế giới khi bắt đầu công chiếu từ năm 1994. Bộ phim kể về hành trình trưởng thành và đấu tranh kiên cường để giành lại vương quốc của một chú sư tử con vốn là dòng dõi hoàng gia. Sự đồng hành và giúp sức của những người bạn luôn sát cánh cùng sư tử con cũng là một thông điệp về sự sẻ chia và niềm hy vọng và bộ phim muốn hướng đến.

2. Người đẹp và quái vật (1991)

18540-phim-hoat-hinh-1.jpg

Phim hoạt hình Người đẹp và quái vật

Một hoàng tử vì thói ích kỷ của mình đã phải chịu lời nguyền biến thành một quái vật. Chỉ trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mình chàng mới có thể thoát xác để biến hình trở lại làm người. Sau cùng, chàng cũng đã học được bài học đối nhân xử thế và tìm lại được cuộc sống thuộc về mình bên một người đẹp.

3. Thế giới đồ chơi (1995 và 2010)

18538-phim-hoat-hinh2.jpg

Phim hoạt hình Thế giới đồ chơi

Được đánh giá rất cao trong hạng mục phim hoạt hình dành cho trẻ em, Thế giới đồ chơi qua mỗi một phần đều chuyển tải một cách rất sinh động về thông điệp tình bạn và sự sẻ chia. Nếu như phần 1 là câu chuyện về hành trình tìm đường trở về nhà hết sức gian nan của Woody và Buzz Lightyear, thì ở phần 3, các nhà làm phim lại khai thác ở một góc cạnh khác của cuộc sống khi những món đồ chơi bị bỏ lại sau khi Andy, chủ nhân của chúng vào đại học.

4. Up (2009)

18537-phim-hoat-hinh-3.jpg

Phim hoạt hình Up

Up là bộ phim hoạt hình rất thú vị khi đặt song song hai hình ảnh khá đối lập: một bên là ông già chung tình Carl và bên kia là cậu nhóc Russell. Cả hai ông cháu đã có những chuyến phiêu lưu thú vị để thực hiện hóa giấc mơ của người vợ quá cố. Bộ phim đề cao về tình cảm gia đình. Đặc biệt nó nhấn mạnh nhiều đến “cơ hội thứ hai” trong mỗi đời người, đồng thời đó cũng là bài học về đức hy sinh và ý chí mãnh liệt của con người.

5. Bí kíp luyện rồng (2010)

18544-phim-hoat-hinh-7.jpg

Phim hoạt hình Bí kíp luyện rồng

Bộ phim xoay quanh tình bạn giữa cậu nhóc Viking và một con vật nuôi của cậu bé. Điều đáng giá đọng lại sau bộ phim này là nó đã gởi đi thành công thông điệp về lòng vị tha và triết lý “bạo lực không giải quyết được vấn đề”.

6. Đi tìm Nemo (2003)

18545-phim-hoat-hinh-8.jpg

Phim hoạt hình Đi tìm Nemo.

Một cậu bé cá không may bị mất tích. Để tìm lại đứa con yêu dấu của mình, người cha của cậu đã không ngại vượt quan bao hiểm nguy, gian khổ và sau cùng ông đã làm được. Bộ phim đề cao tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái song cũng chuyển đến các phụ huynh một thông điệp rằng yêu thương và ủ ấp con cái chưa hẳn đã cho chúng điều tốt nhất.

7. Wall-e (2008)

18546-phim-hoat-hinh-9.jpg

Phim hoạt hình Wall-e

Bộ phim hoạt hình Wall-e kể về hành trình bảo vệ mầm xanh duy nhất còn sống sót trên trái đất của một chú robot tái chế rác thải. Câu chuyện tình giữa Wall-e và Eve trong phim cũng cho thấy được những cung bậc cảm xúc rất đáng trân trọng của cuộc sống. Thông điệp của bộ phim sau cùng vẫn nhấn mạnh đến ý thức bảo vệ môi trường của tất cả loài người trên trái đất.

8. Chú chuột đầu bếp (2007)

18539-phim-hoat-hinh5.jpg

Phim hoạt hình Chú chuột đầu bếp

Một chú chuột mang trong mình hoài bão trở thành một đầu bếp trứ danh. Rất nhiều bạn bè của cậu đã chế nhạo và cho rằng đó là một điều viễn vông. Song với những nỗ lực của bản thân, trải qua bao khó khăn, chuột ta đã hiện thực hóa được ước mơ của mình. Đó chính là thông điệp về sự khẳng định bản thân và nỗ lực không mệt mỏi để vươn tới ước mơ mà bộ phim muốn chuyển đến các bé thiếu nhi.

9. Gã chằn tinh tốt bụng (2001)

18543-phim-hoat-hinh-10.jpg

Phim hoạt hình Gã chằng tinh tốt bụng

Tuy vẻ ngoài xấu xí nhưng gã chằng tinh Shrek lại là một anh chàng tốt bụng và dũng cảm. Xen kẽ trong câu chuyện của Sherk là hình ảnh về một tình bạn đẹp giữa Shrek và Donkey. Bộ phim đem đến sự chân nhận về giá trị thật của cuộc sống rằng con người bên trong mới thực sự là cái làm nên điều tốt đẹp cho thế giới chứ không phải vẻ ngoài xấu xí. Ngoài ra, đây cũng là một câu chuyện sáng về lòng dũng cảm và sự quyết tâm.

Hy vọng, với danh sách 9 bộ phim hoạt hình này, trẻ sẽ rút ra cho mình được nhiều điều quý giá trong cuộc hành trình định hình nhân cách sống cho mình nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI