Top 8 món đồ mẹ nên mang theo cho trẻ khi đi ra ngoài

Nhiều bà mẹ có thói quen khi ra khỏi nhà cùng con nhỏ thường lỉnh kỉnh đồ đạc trong túi xách như đi chợ. Thật ra mẹ không cần phải mang quá nhiều đồ như thế, chỉ cần mang theo những vật dụng thiết yếu như bỉm dự trữ, sữa, khăn ướt.... như danh sách dưới đây.

39375-anh-1.jpg

Chuẩn bị đầy đủ đồ khi ra ngoài giúp mẹ yên tâm hơn

1. Bình sữa pha sẵn

Để con có thể giảm cơn đói tức thì mẹ nên mang theo bình sữa pha sẵn. Bởi có thể sau 1 tiếng đi đường con sẽ đói rất nhanh. Đặc biệt khi con dưới 1 tuổi, nhu cầu uống sữa cao, trong khi đó mẹ có thể sẽ rất khó xử nếu con đòi ti. Ngoài ra, việc mang theo bình sữa sẽ rất tiện cho con uống nước lọc, nước trái cây khi con khát.

2. Bình nước nhỏ

Chuẩn bị sẵn một bình nước nhỏ mang theo cho con cũng rất cần thiết, mẹ có thể cho bé uống nước làm sạch miệng sau khi uống sữa xong. Hoặc có thể biến đó thành đồ chơi tạm thời cho bé khi công việc chưa xong cũng rất hữu ích đấy!

3. Bỉm dự trữ

Là vật dụng không thể thiếu khi mẹ đưa trẻ ra ngoài. Bỉm sẽ rất hữu ích khi con tè hoặc “ị”. Nếu mẹ đi trong khoảng thời gian ngắn, hãy mang 1 chiếc bỉm, nếu đi trong ngày nên mang theo 4 chiếc bỉm và khoảng 3 tiếng thay cho con một lần.

4. Khăn ướt, khăn giấy

Một hộp khăn giấy ướt, giấy khô nhỏ sẽ giúp mẹ lau chùi sạch sẽ khi con tè, ị hoặc chảy nước miếng, nghịch bẩn... và trong nhiều trường hợp khác.

5. Đồ chơi yêu thích của trẻ

39376-anh-2.jpg

Con sẽ ngủ ngon hơn khi có gấu bông của mình

Mang theo chú gấu bông nhỏ hoặc trái banh mà con yêu thích. Trường hợp mẹ không về nhà kịp trong giờ ngủ của trẻ, những món đồ chơi thân thuộc này sẽ giúp trẻ ngủ ngon, ít quấy khóc hơn.

6. Băng urgo

Trẻ từ 1 - 2 tuổi sẽ rất hiếu động và nghịch ngợm, trong khi đó không phải lúc nào mẹ cũng kiểm soát được con. Vì vậy, có thể con sẽ gây ra thương tích cho mình như trầy xước chân tay chẳng hạn. Những chiếc băng urgo sẽ rất hữu ích trong những trường hợp này.

7. Đồ ăn vặt của trẻ

Hãy lựa chọn các loại bánh dành cho trẻ ăn dặm hoặc các loại đồ ăn nhẹ do chính tay mẹ làm để nạp năng lượng cho con trên suốt chặng đường đi hoặc ở nơi mới. Tuyệt đối nói không với các loại kẹo, bim bim nhiều dầu mỡ, đường, chất phụ gia.

8. Quần áo, tất, khăn

Đây là vật dụng không thể thiếu dù con đã đóng bỉm trên đường đi, bởi con có thể nghịch thức ăn, đồ ăn nhẹ và làm bẩn quần áo. Chưa kể, khi đến nơi mới, mẹ cũng cần thay bộ mới để con được sạch sẽ thơm tho. 2 - 4 bộ dự trữ là tốt nhất. Ngoài ra, nếu con ở lại nơi đến, mẹ nên mang theo tất, khăn để đeo khi con ngủ và tắm rửa khi con ở lại qua đêm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI