1. Dưa lê
Loại quả "rẻ tiền" này cực kỳ tốt cho bà bầu trong mùa hè. Dưa lê chứa nhiều kali giúp điều hòa huyết áp tốt và ngăn ngừa chứng đột quỵ. Dưa lê cũng ngăn bệnh sỏi thận cho bà bầu.
Ngoài ra, dưa lê chứa hàm lượng chất xơ cao giúp bà bầu giảm táo bón trong mùa hè, đồng thời nó cũng ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người. Dưa lê giàu vitamin C, beta-carotene giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính khi mang thai.
2. Quả cam
Cam không chỉ giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu mà còn dồi dào axit folic, kali giúp phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi và sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Bà bầu cũng lưu ý, không nên uống nước cam đóng hộp vì chúng được pha chế thêm đường hóa học và không tốt cho mẹ bầu, thai nhi.
3. Quả sung
Loại quả phổ biến này rất tốt cho bà bầu trong mùa hè. Sung chứa hàm lượng kali hơn hẳn chuối và giúp kiểm soát huyết áp rất tốt. Do đó, với phụ nữ mang thai nên ăn sung để ngừa tiền sản giật - một dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai.
Sung cũng giàu vitamin B và mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Mùa hè này rất dễ để mẹ bầu mua được sung, vì vậy đừng bỏ qua sung nếu bạn đang mang thai.
4. Đu đủ chín
Mùa hè là mùa của trái cây và có rất nhiều loại tốt cho mẹ như đu đủ chín chẳng hạn. Mẹ hãy nhớ là chỉ ăn đu đủ chín và không ăn đu đủ xanh. Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa, chứa chất chống oxy hóa, giàu vitamin A, C, folate và lưu trữ một loại enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Đu đủ chín nhiều vitamin, khoáng chất không những không làm bà bầu tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe, giải nhiệt.
5. Thanh long
Thanh long phổ biến trong mùa hè và là loại quả có vị ngọt thanh, ít đường dễ ăn và dùng để giải nhiệt. Bên cạnh đó, thanh long còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng thuốc trừ sâu do vỏ dầy, do đó mẹ có thể thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.
6. Bưởi
Mùa hè này mẹ bầu cũng đừng bỏ qua bưởi. Bưởi có vị chua ngọt, mát chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho bà bầu. Bưởi nhiều vitamin C, B, beta carotene, canxi, protein, sắt... có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho bà bầu, giải khát và là món ăn nhẹ, làm đẹp...
7. Dưa hấu
Loại quả này chứa tới 70% là nước và giúp tăng bài tiết, đào thải lượng nước thừa trong cơ thể, tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai tháng đầu bị nghén nên ăn dưa hấu để loại bỏ mệt mỏi, cảm giác nôn nao, ốm nghén...
Yeutre.vn (Tổng hợp)