Top 7 loại nước ép "thần dược" bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho bà bầu

Nếu bà bầu lười ăn rau hay hoa quả thì có thể bổ sung thêm các loại nước ép dưới đây để cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng.

banner ads

1. Nước cam

ba bau uong nuoc cam
Bà bầu uống nước cam rất tốt

Nước cam là nguồn vitamin C, kali dồi dào và dành cho những bà bầu nào không thích ăn rau hoặc trái cây. Nước cam làm tăng hệ miễn dịch và chống lại bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Điều này rất tốt cho bà bầu khi mang thai vì một số loại virus gây cảm cúm khi mang thai rất nguy hiểm.

2. Nước dừa

Mặc dù 3 tháng đầu thai kỳ, thai phụ được khuyên không nên uống nước dừa vì có nguy cơ lạnh bụng và dọa sảy thai. Nhưng sau 3 tháng đầu, bà bầu có thể uống nước dừa để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và ngăn ngừa cạn ối, chống kiệt sức. Tuy nhiên, bà bầu cũng không nên uống nhiều và không uống vào buổi tối, khi đói.

3. Nước nho

Nước ép nho giúp ngăn ngừa táo bón, hạn chế rụng tóc sau khi sinh cực hiệu quả. Với những bà bầu huyết áp không ổn định thì cũng nên tích cực uống nước nho để giữ huyết áp ổn định.

4. Nước chanh

nuoc chanh
Nước chanh rất tốt cho bà bầu

Loại nước rẻ tiền này cực kỳ có lợi cho bà bầu. Nước chanh chứa nhiều vitamin, protein, carbohydrate, chất xơ, folate, kẽm, canxi... Nước chanh cũng là thức uống giúp chống buồn nôn một cách tự nhiên. 

5. Nước cà rốt

Nếu bạn không thích ăn cà rốt thì bạn có thể uống nước ép cà rốt thêm chút đường và đá lạnh. Nước ép cà rốt giúp tăng khả năng thị lực, làm sạch gan, giúp cơ thể thải độc. Ngoài ra, vitamin A, E còn rất tốt cho da và tóc của bà bầu.

6. Nước ép củ dền

Với những bà bầu không thích ăn củ thì đây là thức uống lý tưởng nhất Nước ép củ dền giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Nó sẽ cung cấp cho bạn sắt, chất xơ nhờ vậy bạn không bị thiếu máu thai kỳ và táo bón.

7. Nước dâu tây

Nếu bạn có điều kiện, bạn cũng có thể làm nước ép dâu tây để giúp da sáng khi mang thai, ngăn ngừa cạn nước ối và cung cấp đủ chất xơ. Nước ép dâu cũng chứa folate cần thiết trong quá trình mang thai cho cả hai mẹ con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI