Top 4 cuốn sách dạy con cực hay và bán chạy nhất giúp bạn trở thành cha mẹ tốt

Không ai là người cha hay người mẹ hoàn hảo ngay từ khi sinh ra. Làm cha mẹ là một hành trình học hỏi mỗi ngày với những trải nghiệm vừa vất vả vừa vui buồn. Nuôi dưỡng một đứa trẻ trưởng thành khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần không dễ, nhưng với tình yêu thương dành cho con các ông bố bà mẹ nhất định sẽ làm được. 

Và nếu bạn đang hoang mang trong cách dạy dỗ con nên người thì những cuốn sách dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương - Sara Imas

sach danh cho me 2
Đừng yêu chiều con quá sẽ khiến con hư đây là thông điệp cuốn sách muốn gửi đến ba mẹ

Quan niệm của Sara Imas là cha mẹ nên yêu thương con đúng cách, không nên quá chiều chuộng con trẻ mà dẫn đến có hại cho trẻ. Bởi theo bà "Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con".

Sara Imas có 3 người con và tất cả đều thành công lẫn trong sự nghiệp và cuộc sống. Điều đó là nhờ phương pháp dạy con vừa cứng rắn, nghiêm khắc nhưng cũng rất linh hoạt, bài bản mà bà đã hấp thu từ tổ tiên người Do Thái của mình.

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương không chỉ kể lại quá trình nuôi dạy con của bà mà con đưa ra hệ thống và phương pháp, kỹ năng để giáo dục trẻ cho mọi ông bố bà mẹ khác. Cuối mỗi chương luôn rút ra các kinh nghiệm cà công thức cụ để để người đọc có thể áp dụng.

Nội dung sách không là tuyệt đối đúng cho mọi trường hợp, bạn sẽ cần áp dụng linh hoạt cho cô bé, cậu bé của mình. Nhưng đât là cuốn sách sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng và cách thức để hướng dẫn, dạy dỗ con trẻ đấy.

Nhận xét phải đọc của bạn đọc Phạm Tín trên Tiki: ”Cuốn sách phải đọc không chỉ đối với các bậc phụ huynh mà còn hữu ích cho những người chưa lập gia đình. Cuốn sách đặc biệt hữu ích đối với phụ huynh Việt Nam. Tác giả cho người đọc một sự so sánh khá toàn diện về 2 nền giáo dục hoàn toàn khác nhau về tư tưởng là Trung Quốc và Israel. Các bậc phụ huynh VN ít nhiều sẽ thấy hình ảnh mình trong cuốn sách và hiểu bản chất cách giáo dục con sai lầm của mình để sau này cải thiện. Thương cho roi cho vọt quả không sai nhưng chưa đủ, roi vọt không nhất thiết là dùng vũ lực với con, roi vọt vô hình mới là cái cần trong thời đại ngày nay”.

Đặt mua sách tại Tiki để nhận được giá ưu đãi.

Dạy con trong hoang mang - TS. Lê Nguyên Phương

sach danh cho me 3
Để thôi dạy con trong hoang mang cha mẹ cần bổ sung cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá từ sách

Cuốn sách có 30 bài viết đưa ra những góc nhìn về giá trị và phương pháp giáo dục của các bậc cha mẹ cũng như thầy cô Việt Nam. Tác giả đã phân tích và lý giải điều này trên nền tảng kiến thức tâm lý học.

Với lối viết truyền cảm TS. Lê Nguyên Phương - một chuyên gia tâm lý học đường ở Mỹ, đã nghiên cứu về lĩnh vực tâm lý trẻ và phụ huynh hơn 20 năm đưa ra những vấn đề xác đáng của cuốn sách chắc chắn sẽ giúp bạn bớt đi phần nào hoang mang trong cách dạy trẻ của mình.

Nhận định của độc giả Trần Lê Nam trên Tiki : “Tôi là một người sắp làm cha, đang hoang mang không biết mình sẽ cần phải làm gì và trang bị những gì trước khi đón nhận thiên chức này. Tình cờ thấy nhiều người bạn giới thiệu cuốn sách này, tôi đã lên Tiki tìm và mua ngay.

Không những có những kiến thức để làm cha sau này, tôi còn được cuốn sách khai sáng cho nhiều kiến thức về đối nhân xử thế, quan hệ xã hội,.. Những lời đúc kết trong đây không phải là ý kiến chủ quan của tác giả, mà đã được đúc kết từ các nghiên cứu đầy đủ, rõ ràng từ một đất nước văn minh!”

Đặt mua sách tại Tiki để nhận được giá ưu đãi.

Quà của bố - Trần Đình Dũng

sach danh cho me 4
Cuốn tản văn sâu sắc và giàu kiến thức nuôi dạy con

Quà của bố là một cuốn tản văn với những câu chữ tha thiết: “Bố yêu các con nhiều như hơi thở, như những lần bố chớp mắt trong đời…”.

Nhưng không chỉ nói về tình yêu thương mà tác giả dành cho con của mình, cuốn sách còn mang đến những bài học có giá trị từ chính câu chuyện của tác giả. Qua đó ta thấy được hình ảnh người bố được mổ xẻ đến từng chi tiết cảm xúc trong mối quan hệ với con, những điều mà bình thường chẳng thể nào bày tỏ được. Và từ cách tác giả giải quyết những vấn đề trong việc làm bố của mình như đứa con gái của bố lần đầu tiên đi chơi xa, đứa con trai của bố lần đầu có… bạn gái, tin rằng mọi ông bố khác cũng rút tỉa được cho mình những kinh nghiệm hữu ích.

Nhận định của độc giả Katie Cassidy trên Tiki: ”Quà của bố là một cuốn sách chan chứa những tình cảm, trìu mến, thân thương nhất mà người cha dành cho đứa con thân yêu của mình. Từng câu chữ được trau chuốt một cách tinh tế và sâu sắc, nhưng không mất đi sự mộc mạc, gần gũi, chân thành mà tác giả muốn gửi đến người đọc. Đọng lại trong tôi khi gấp cuốn sách lại là những câu nói ấm áp, lời dạy dỗ xúc động của người cha, tình cảm cha con dạt dào, nhẹ nhàng, đong đầy mà thiêng liêng. Tác phẩm là một bản tình ca đẹp về gia đình, về tình yêu thương giữa con người với con người”.

Đặt mua sách tại Tiki để nhận được giá ưu đãi.

Con nghĩ đi, mẹ không biết – Thu Hà

sach danh cho me 1
Muốn dạy con hạnh phúc và tử tế mẹ nên tham khảo cuốn sách này nhé!

Với Con nghĩ đi, mẹ không biết, bé sẽ biết tự lập còn mẹ sẽ được tự do.

Cuốn sách có 3 phần kể về hành trình lớn lên cùng hai con là Xu và Sim của tác giả. Bằng giọng văn giản dị, sinh động, bà mẹ đơn thân này đã chắt lọc lại những kinh nghiệm mà bản thân đã trải qua để gởi đến bạn đọc qua trang sách nhỏ.

Hành trình bắt đầu từ khi con 1 tháng tuổi với đủ thứ khó khăn trong chuyện ăn uống, sức khỏe,vv, rồi sau đó đến những ngày lớn lên bên con, quan sát những tâm tư tình cảm của con.

Cách Thu Hà chọn để nuôi dạy con mình là để con có thể lớn lên hạnh phúc và tử tế chứ không phải bắt con phải tranh đua cho hơn người mà đánh mất tuổi thơ.

Cuốn sách còn kết hợp những lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia tâm lý để người đọc dễ cảm và thấm hơn.

Nhận định của bạn đọc Phạm Ngọc Hạnh, đến từ Cần Thơ trên Tiki: “Rất nhiều các ông bố bà mẹ thường lúng túng và gặp rắc rối trong việc quản "những con ngựa bất kham" nhà mình. Tôi là một giáo viên tiểu học, thường xuyên trông thấy đa số các gia đình trẻ đều loay hoay giữa các tư tưởng mới và cũ trong việc nuôi dạy con cái. Họ nửa theo ông bà, nửa theo các lời khuyên của các trang báo mạng. Đến khi con đã lớn, họ vẫn còn loay hoay.

Mẹ Xu Sim là một bà mẹ đơn giản, bình thường như bao bà mẹ khác trên đời, và cũng có sự yêu thương con vô cùng tận y như vậy. Mẹ Xu Sim không chia sẻ cách khiến bạn trở thành một người mẹ hoặc một người nuôi dạy trẻ "vĩ đại" hay "hoàn hảo". Chị ấy chia sẻ các câu chuyện vụn vặt trong nhà, ngoài phố của hai cô bé nhà chị. Thỉnh thoảng sẽ có các cuộc đại chiến, nhưng trên hết, quyển sách này giúp ta nhận ra rằng: Đừng cố trở thành một người mẹ lí tưởng, hãy học cách chấp nhận và thay đổi những tư tưởng sai lệch trong việc giáo dục con trẻ”.

Đặt mua sách tại Tiki để nhận được giá ưu đãi.

Hy vọng những cuốn sách này sẽ giúp bạn gỡ rối những vấn đề khi làm cha mẹ.

Hồng Thảo

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI