Ăn uống khi mang thai bao giờ cũng hướng về việc bảo vệ thai nhi nhiều hơn là ăn sao cho ngon miệng và thỏa mãn ham thích cá nhân của mẹ. Những người giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn biết nên ăn gì và không nên ăn gì. Các chế độ ăn uống khi mang thai luôn cần có đầy đủ các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng để đáp ứng các nhu cầu hàng ngày. Các loại thực phẩm được cho là lành mạnh và tốt với bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu nành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng và cà rốt bao giờ cũng phải có trong danh sách thực phẩm dành cho bà bầu trong thai kỳ. Vậy riêng về trái cây, đâu sẽ là những loại trái cây tốt cho bầu trong suốt thai kỳ?
Hầu hết các mẹ đều lo lắng khi ăn đu đủ hoặc dứa vì rất nhiều người cho rằng những loại trái cây này nguy hiểm cho bà bầu. Để giúp cho việc bổ sung các loại trái cây trở nên dễ dàng hơn trong khâu chọn lọc, chúng tôi sẽ liệt kê ra đây danh sách 10 loại trái cây tốt cho bà bầu để bạn chọn lựa nhé!
1. Bơ
Đây là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic, một dưỡng chất rất cần thiết trong thai kỳ để bảo vệ thai nhi tránh khỏi dị tật.
2. Xoài
Đây là loại quả nhiệt đới, có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
3. Nho
Nhiều bà bầu nghĩ rằng nho không phải là loại trái cây an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Nho cũng có hàm lượng folate, kali, phốt pho, magiê và natri khá dồi dào để đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi.
4. Chanh vàng
Đây là một trong những loại trái cây có tác dụng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả. Nó cũng rất tốt khi muốn làm giảm các triệu chứng phổ biến khác trong thai kỳ. Các loại trái cây họ cam quýt cũng là nguồn trái cây tốt cho bà bầu khi nó cung cấp các chất chống oxy hóa cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.
5. Chanh xanh
Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai, loại bỏ cơn buồn nôn vào mỗi sáng và phòng tránh bệnh tật trong thai kỳ. Chanh xanh còn giúp làm sạch cơ thể và đào thải các độc tố.
6. Chuối
Táo bón là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong thai kỳ. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần ăn chuối vào mỗi ngày khi mang thai. Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu vì nó được bảo vệ bởi một lớp vỏ dày bên ngoài, giúp hạn chế tốt nhất việc hấp thu chất hóa học bảo vệ thực vật.
7. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và được coi là một siêu trái cây tốt cho bà bầu. Bạn có thể ăn hầu hết các loại quả mọng khi mang thai bao gồm: dâu, nho, việt quất, mâm xôi…
8. Cam ngọt
Cam ngọt và thơm, một hương vị hoàn hảo dành cho phụ nữ đang mang thai. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giàu sức sống.
9. Táo
Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh, rất tốt cho cơ thể của phụ nữ trong thời gian mang thai.
10. Vải
Vải là loại trái cây nhiệt đới chỉ có trong mùa hè và chắc chắn nó là một trong số hiếm trái cây tốt bà bầu với mục đích dưỡng da trắng mịn trong suốt thai kỳ.
Yeutrevn (Tổng hợp)