Tổng hợp những thực phẩm giúp nam giới cai thuốc lá dễ dàng

Việc bỏ thuốc lá ở các quý ông không phải chuyện một sớm một chiều vì nó được hình thành như một thói quen và lâu dần đã trở thành nghiện. Thế nhưng nếu đủ quyết tâm và có phương pháp, bạn hoàn toàn có thể giúp chồng cai nghiện thuốc lá với các thực phẩm nhà bếp sau.

banner ads

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

20732-bo-thuoc-la-1.jpg

Nếu trước khi châm thuốc, bạn uống một cốc sữa thì những mùi vị thuốc lá sẽ không còn đủ sức kích thích cơn nghiện của bạn.

Theo một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Dukes, nếu trước khi châm thuốc, bạn uống một cốc sữa thì những mùi vị thuốc lá sẽ không còn đủ sức kích thích cơn nghiện của bạn. Không ít người đã thử nghiệm và cho rằng vị thuốc lá quả thật có đắng hơn.

Một số khác còn thử nhúng điếu thuốc vào sữa và phơi khô. Khi hút, họ bắt đầu cảm thấy ghét kinh khủng mùi thuốc lá mà vốn dĩ họ vẫn bị nghiện. Mỗi khi thèm thuốc, họ chỉ nghĩ đến mùi kinh khủng ấy thôi cũng đủ làm họ phát “tởn”.

2. Củ quả

20730-bo-thuoc-la3.jpg

Cần tây, cà rốt, cà tím, dưa leo, cũng có tác dụng biến thuốc lá trở nên đắng.

Cần tây, cà rốt, cà tím, dưa leo, cũng có tác dụng biến thuốc lá trở nên đắng tương tự như sữa. Nhiều nhà khoa học còn chứng minh rau củ có thể giúp giảm sự phụ thuộc vào chất nicotine có trong thuốc lá.

Song song đó, một số loại rau củ có vị ngọt, tức hàm lượng glucose cao lại làm trầm trọng hơn tình trạng thèm thuốc do chúng có thể kích thích những vùng tạo ra sự hưng phấn.

3. Trái cây giàu vitamin C

20735-bo-thuoc-la-5.jpg

Cơ thể bạn sẽ liên tục bị thiếu hụt dưỡng chất, các vitamin thiết yếu nếu tiêu thụ thuốc lá quá nhiều.

Cơ thể bạn sẽ liên tục bị thiếu hụt dưỡng chất, các vitamin thiết yếu nếu tiêu thụ thuốc lá quá nhiều. Do vậy, để tránh bị suy nhược, bạn nên bổ sung nhiều trái cây có chứa vitamin C như cam, chanh, dâu, kiwi. Ngoài ra, nếu dùng các loại trái cây này trước khi hút thuốc cũng làm giảm vị kích thích của thuốc lá, giúp bạn dễ dàng từ bỏ thuốc hơn.

4. Muối

20734-bo-thuoc-la-4.jpg

Cho vào miệng chút muối hoặc dùng thức ăn có vị mặn trước khi châm thuốc, cảm giác thèm thuốc cũng sẽ tự nhiên biến mất.

Dẫu bạn có nghiện thuốc đến thế nào nhưng chỉ cần cho vào miệng chút muối hoặc dùng thức ăn có vị mặn trước khi châm thuốc, cảm giác thèm thuốc cũng sẽ tự nhiên biến mất.

5. Gừng

20731-bo-thuoc-la6.jpg

Gừng được sử dụng để làm giảm cơn thèm nicotine.

Bên cạnh rất nhiều công dụng, gừng còn được sử dụng để làm giảm cơn thèm nicotine. Mặc dầu vậy, bạn chỉ nên dùng gừng mỗi tuần 3-4 lần.

6. Singum

20736-bo-thuoc-la-7.jpg

Nhai singum không đường sẽ là một giải pháp khá hay để bạn dằn lòng trước sức hút của những điếu thuốc lá.

Nhai singum không đường sẽ là một giải pháp khá hay để bạn dằn lòng trước sức hút của những điếu thuốc lá. Ngoài ra, nó cũng là giải pháp chữa hôi miệng tạm thời đối với những ai vừa hút thuốc nhưng lại không muốn người khác phiền vì mùi thuốc khi lại gần.

Bên cạnh đó, nếu đủ quyết tâm bỏ thuốc, bạn cũng nên tránh các thức uống có cồn, caffeine và cả thịt đỏ cùng các loại đồ ngọt. Đây đều là những thức ăn, thức uống làm tăng thêm vị ngon của thuốc và kích thích bạn hút mãi không thôi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI