Tổng hợp các mẹo hay "đánh bay" vết dầu mỡ cứng đầu trong bếp

Ở khu vực bếp, vết bẩn dầu mỡ thường bám lên các dụng cụ nhà bếp hay quần áo của bạn trông nhớp nháp, khó chịu… Để đánh bay chúng hãy áp dụng những mẹo dưới đây nhé!

Tẩy rửa vết dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp, quần áo

Tẩy vết dầu mỡ trên lò nướng

Để tẩy dầu mỡ trên lò nướng bạn có thể dùng bột baking soda. Lò nướng thường bám nhiều dầu mỡ do thức ăn rơi vãi gây ra. Bạn cần ngắt điện, tháo dỡ lò nướng và cạo bớt các mảng bám trước khi cho 1 ít baking soda lên các bề mặt của lò. Sau đó phun thêm một ít giấm lên và để 15 phút. Cuối cùng bạn dùng cọ nồi chà sạch các mảng bám cứng đầu và lau lại lò nướng để làm chúng sạch bóng láng nhé.

50834-2.jpg

Dầu mỡ là vết bẩn cứng đầu rất khó chùi rửa

Tẩy vết dầu mỡ trên dụng cụ bếp

Các vết dầu mỡ trên dụng cụ bếp cũng thường khô cứng khó làm sạch. Bạn hãy cho một ít giấm vào bình và xịt lên bề mặt bám dầu mỡ của chúng, đợi 5 phút và dùng khăn nhúng nước nóng để lau sạch. Cách này sẽ làm cho dụng cụ nhà bếp sạch sẽ trở lại.

Loại bỏ dầu mỡ trên quần áo

Bạn chỉ cần ngâm chỗ bẩn với nước rửa chén pha loãng khoảng 10 phút sau đó dùng giấm trắng để tẩy sạch quần áo là được.

Loại bỏ vết dầu mỡ trên hệ thống tủ bếp

Tủ bếp cũng thường bị bám dầu mỡ, thế nhưng chúng khá nhạy cảm với các chất tẩy rửa. Vì vậy, bạn nên cẩn thận để không ảnh hưởng tuổi thọ của hệ thống tủ bếp khi làm sạch các vết bẩn.

50831-21.jpg

Dùng chanh làm sạch vết bẩn dầu mỡ trên tủ bếp.

Tốt nhất bạn nên pha loãng nước chanh để xịt lên bề mặt bám bẩn và lau lại bằng khăn. Nếu tủ có lớp bảo vệ bạn có thể lau bằng nước rửa chén và lau lại bằng giấm để tủ sạch bóng.

Một số nguyên liệu tẩy rửa dầu mỡ hữu ích

Vỏ quả lê tươi

Để trị vết dầu cháy lâu ngày ở chảo bạn dùng vỏ một quả lê tươi cho vào chảo đun nước sẽ khiến vết cáu bẩn bong ra dễ dàng.

Bã chè

Bã chè được dùng để làm sạch hiệu quả các loại bát đĩa bị dính dầu mỡ. Hoặc bạn cũng có thể cho 1 ít thuốc đánh răng vào nước để tạo thành dung dịch làm sạch cho chén bát.

Giấm

Giấm có tính tẩy rửa dầu mỡ mạnh. Bạn nên cho giấm vào bình xịt và xịt lên bề mặt cần làm sạch để vài phút. Với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể pha giấm với nước ấm hoặc dùng giấm nguyên chất để làm sạch.

Nước rửa chén

50832-22.jpg

Nước rửa chén đánh tan dầu mỡ

Nước rửa chén hiện nay là nguyên liệu để đánh tan dầu mỡ được nhiều người dùng nhất. Bạn có thể dùng chúng để xử các vết bẩn trên chén bát, xoong nồi, quần áo…

Bột nổi

Bột nổi cũng giúp làm sạch vết dầu mỡ. Bằng cách rắc bột nở lên bề mặt có đóng dầu mỡ lâu ngày bạn sẽ dễ dàng làm sạch chúng mà không làm trầy xướt hay hư hỏng vật dụng.

Dầu ăn

Bạn cũng có thể dùng dầu ăn để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Chỉ cần dùng một miếng vải nhúng dầu ăn và chà xát lên các vết mỡ lâu ngày, cuối cùng là dùng xà bông tẩy rửa để lau sạch lại là được nhé.

Chanh

Chanh hiệu quả với các lớp dầu mỡ đóng trên mặt kính đã lâu ngày. Chà nửa quả chanh lên mặt vết bẩn và dùng khăn ướt lau sạch lại sẽ trả cho tấm kính sự sáng bóng ngay.

Kem tẩy rửa đa năng

50833-23.jpg

Dung dịch tẩy rửa đa năng dễ dàng làm sạch dầu mỡ.

Cuối cùng kem tẩy rửa đa năng sẽ giúp dễ dàng đánh bay các vết dầu mỡ. Cách sử dụng loại dung dịch này dễ dàng bằng cách bôi xịt chúng lên vết bẩn và dùng vải lau sạch. Bạn có thể dùng chúng để làm sạch nhiều nơi có vết bẩn xuất hiện nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI