Tổng hợp các công thức làm sạch tế bào chết cho da dầu

So với các vị trí da khác trên cơ thể, da đầu nhiều tế bào chết hơn cả. Các tế bào chết này tạo thành môi trường để bụi bẩn, khuẩn tích tụ và gây ra các chứng như gàu, ngứa đầu, rụng tóc…

Để làm sạch tế bào chết cho da đầu bạn có thể áp dụng các công thức dưới đây.

Đường nâu (đường đỏ) + Bột yến mạch

46166-1-3.jpg

Bột yến mạch.

Chuẩn bị: Đường nâu, bột yến mạch nghiền mịn, dầu xả, mỗi thứ 2 muỗng.

Cho các nguyên liệu trên vào bát chung, trộn đều chúng lên, sau khi gội đầu như thường lệ hãy thoa hỗn hợp lên da đầu, massage nhẹ nhàng theo các chuyển động tròn và cuối cùng gội lại với nước.

Đường nâu và dầu dừa

Chuẩn bị đường nâu, dầu dừa và trộn chúng với tỉ lệ 3:2, xoa bóp hỗn hợp lên da dầu và tóc, sau đó xả sạch lại bằng nước lạnh. Cách này không chỉ giúp bạn có một da đầu khỏe mạnh, thông thoáng và dầu dừa còn giúp tóc giảm gãy rụng, chẻ ngọn và kích thích mọc tóc.

Dầu gội trị gàu + Baking Soda và dầu cây trà

Đây là cách đơn giản, ít tốn kém giúp cho bạn khử trùng và chống nấm cho đầu, hỗn hợp các chất này cũng loại bỏ gàu cho da đầu của bạn đấy.

46167-1-4.jpg

Baking soda

Trộn 2 muỗng baking soda, vài giọt dầu cây trà và massage lên da đầu khoảng 3 phút sau đó gội lại đầu với nước ấm với dầu gội trị gàu.

Tuy nhiên nếu bạn đang nhuộm tóc thì không nên dùng cách này vì nó sẽ gây bay màu tóc.

Chanh hoặc giấm táo

Bạn cũng có thể làm sạch da dầu và đánh bay các tế bào chết với chanh hoặc giấm táo. Sau khi gội đầu sạch, bạn pha giấm táo hoặc nước cốt chanh vào nước ấm và massage hỗn hợp này lên da đầu trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn gội lại đầu với nước sạch nhé.

Muối biển + dầu olive

46168-1-5.jpg

Muối biển và dầu oliu.

Hỗn hợp này kích thích sự tăng trưởng cho tóc, loại bỏ gàu và vẩy khô mà không làm khô da đầu. Chúng cũng giúp bảo vệ và giữ nước cho tóc.

Chuẩn bị 2 muỗng muối biển, 2 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng dầu oliu.

Trộn các nguyên liệu với nhau, làm ướt tóc và massage da đầu trong vài phút. Sau đó gội sạch lại đầu với nước mát.

Như vậy chỉ với các công thức đơn giản trên đây bạn sẽ làm sạch các tế bào chết cho da đầu hoàn hảo. Việc loại bỏ các tế bào chết trên da đầu giúp da hạn chế tình trạng tắt nghẽn nang lông. Các hiện tượng như ngứa, gàu, bong tróc da đầu cũng được điều trị hiệu quả. Tóc bạn sẽ ít rụng hơn và đặc biệt ngăn ngừa được các loại mụn mọc trên da đầu đấy.

Tóc bạn cũng sẽ sạch sẽ lâu hơn bình thường khi áp dụng các công thức này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI