Tổng hợp 13 quán bún các loại ngon bậc nhất ở Hà Nội

Nguyễn Thảo Nguyễn Thảo 08:25 31/08/2016 0

Bún rất quen thuộc với người Việt Nam. Nếu đến Hà Nội bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại bún khác nhau từ bún cá đến bún bò, bún chua…

Dưới đây là những địa điểm để bạn có thể thưởng thức các món bún đa dạng ở đất Hà thành nhé.

1. Bún cá rô đồng - 25 Đặng Tiến Đông, Hà Nội

tong-hop-cac-mon-bun-tai-ha-noi-3

Bún cá rô đồng với cá rô đồng là nguyên liệu chính.

Nguyên liệu chính của món bún này là cá rô đồng. Thịt cá rô sau khi được tách khỏi xương được chiên vàng. Nước dùng được nấu với xương heo và phần đầu cá, xương cá đã lóc thịt. Người nấu còn thêm một ít gừng vào nước lèo để khử mùi tanh của cá. Bún cá rô ăn cùng bạc hà, dọc mùng, hành lá, cải non.

2. Bún cá Hải Phòng - phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

Bún cá hải Phòng được nấu từ cá thu hoặc cá trắm đồng, chế biến cầu kỳ để khử vị tanh và làm dậy mùi thơm ngon của cá. Nước dùng được nấu từ xương ống lợn ninh nhừ cùng với xương và đầu cá.

Rau ăn bún gồm hoa chuối thái nhỏ, rau muống, rau thơm…

3. Bún thịt nướng - số 3 Tô Hiến Thành, Hà Nội

Bún thịt nướng có các thành phần cơ bản như: bún, thịt nướng, rau sống, đậu phộng… Món ăn này ngon ở vị nước chan. Một số nơi có thể chan nước mắm ngọt, một số nơi lại chan với thứ nước tương hay sốt riêng tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn.

4. Bún sườn chua - 63 Xã Đàn, Hà Nội

tong-hop-cac-mon-bun-tai-ha-noi-5

Bún sườn chua với vị chua đặc trưng.

Bún sườn chua hấp dẫn bởi vị chua ngọt của nước dùng hòa quyện cùng sườn non, giò sống. Món bún sườn chua cũng dễ chế biến với sườn non, giò sống, nấm mèo, cà chua, dọc mùng và rau ngò gia vị.

5. Bún dọc mùng - 18 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bún dọc mùng với nguyên liệu chính cũng là cá rô phi nhưng món rau chính của nó là dọc mùng. Dọc mùng được tước vỏ, thái lát và bóp xả với muối để tránh ngứa khi dùng. Hương vị của món bún dọc mùng còn có thêm cà chua. Khi dùng bạn thêm chút sa tế vào bát bún để dậy mùi nhé.

6. Bún thang - Giảng Võ, Hà Nội

Bún thang là nét ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội. Hiện nay tại Hà Nội bạn chỉ có thể tìm thấy những quán bún thang đặc trưng tại khu vực Hàng Hòm, Cầu Gỗ hay Giảng Võ... Bún thang ngon với vị nước dùng ngọt tự nhiên và thịt gà mềm ngọt. Cần ít nhất 20 nguyên liệu để chế biến được tô bún thang thơm ngon đúng vị. Bạn có thể điểm danh những nguyên liệu ấy như: bún rối trắng muốt, thịt gà ta da vàng, củ cải khô dầm chua ngọt, trứng gà rán mỏng, giò lụa, rau dăm, mùi tàu, nấm hương...

7. Bún ốc nguội - số 3 Triệu Việt Vương, Hà Nội

tong-hop-cac-mon-bun-tai-ha-noi-1

Bún ốc nguội lạ miệng

Bún ốc nguội đặc trưng ở nước ốc nguội. Nước dùng này tách rời với bún, có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay. Ban đầu món bún này chỉ có bún và ốc, nay thường có thêm thịt bò, đậu rán, giò tai và các thức khác tùy nơi thêm vào.

8. Bún ngao - 39 Quang Trung, Hà Nội

Nước luộc ngao phải ninh nhừ cùng xương lợn mới tạo được vị thơm ngon cho món bún ngao. Nước dùng phải có màu trắng đục và có mùi thơm đặc trưng của ngao, khi ăn không cảm thấy béo ngấy.

9. Bún chua - 36 Đường Kim Liên mới, Hà Nội

Bún chua được nấu với sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò. Các nguyên liệu được ninh chín vừa phải nên vừa làm ngọt nước, vừa giữ được chất ngọt trong món ăn.

10. Bún ốc Thụy Khuê - 53, Thụy Khuê, Hà Nội

Cũng là bún với ốc, nhưng bún ốc khác với bún ốc nguội. Nước dùng được chan vào bún, có vị đậm đà, ốc béo ngậy hòa quyện cùng đậu phụ tạo thành món ăn hài hòa ngon miệng.

tong-hop-cac-mon-bun-tai-ha-noi-2

Món bún ốc hấp dẫn.

11. Bún bò Huế - Số 3 Quang Trung, Hoàn Kiếm

Bún bò Huế là món ăn quen thuộc với nhiều người. Quán bún bò Huế này luôn đông đúc tấp nập khách đến thưởng thức. Đến đây vào bất cứ giờ nào bạn cũng sẽ thấy kín bàn kín ghế còn nhân viên thì quay như chong chóng vẫn không kịp phục vụ cho người dùng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

926 0 Đăng lúc: 08:25 31/08/2016
loading...