Tổ chức đám cưới nhưng không thực thiện phần nghi lễ

Tôi có người bạn đang chuẩn bị tổ chức đám cưới nhưng đang gặp một sự việc cực kỳ đau đầu và căng thẳng giữa hai bên gia đình trong việc thống nhất cách thức tổ chức đám cưới.

banner ads

Khi hai gia đình gặp mặt nói chuyện thống nhất ấn định ngày cưới thì phát sinh ra vấn đề mâu thuẫn, bên nào cũng khăng khăng cái lý của mình khiến đôi trẻ đứng giữa không biết nghe theo ai, và phải làm gì. Khi đem vấn đề cưới ra bàn bạc thì nhà trai có đưa ra ý kiến cách thức tổ chức đám cưới.

Theo nhà trai, đám cưới sẽ được cử hành bình thường, nhưng phần lễ sẽ không được tổ chức vì theo lý do tuổi của hai bạn không hợp, nên phải tránh phần lễ sẽ tốt cho cuộc sống hai bạn về sau. Hai bạn sẽ không được thắp hương trên bàn thờ tổ tiên gia tiên, không được làm lễ lên đèn và dâu đưa về nhà chồng cũng âm thầm không vái lại ông bà tổ tiên và còn nhiều điều không nữa mà tôi không nhớ hết.

Khi nghe nhà trai nói vậy, nhà gái nhất quyết một mức không đồng ý. Nhà gái cho rằng, gả con về nhà chồng mà không được thắp hương xin phép ông bà tổ tiên, không được têm trầu, không được rước dâu vào nhà theo cửa chính là coi thường nhà gái, coi thường con gái họ. Điều này đã làm cho hai bên gia đình mâu thuẫn nhau một cách nặng nề, nhà trai không chịu cưới vợ cho con, còn nhà gái thì nhất quyết không thèm gả chồng cho con mình. Trong khi đôi trẻ vẫn yêu nhau thắm thiết, rất muốn được về ở cùng nhau. Bạn tôi vì chuyện này mà người gầy sọp đi, khóc lóc tối ngày. Tôi thấy thương cho hoàn cảnh của bạn, vì quan điểm không thống nhất của người lớn mà làm khổ đôi trẻ. Thế nhưng, tôi lơ lửng giữa dòng không biết nên khuyên bạn tôi phải làm gì cho phải đạo. Rất mong ý kiến chia sẻ của mọi người.

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI