Tiết lộ "sự thật" về 10 loại cây cảnh nhà nào cũng chưng dịp tết nhưng không phải ai cũng biết

Ngày Tết đến mọi người thường mua những chậu cảnh để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên bạn có biết mỗi loại cây hoa cảnh không chỉ để trang trí cho đẹp nhà mà còn có ý nghĩa cầu chúc riêng.

banner ads

Vậy bạn đã biết hết ý nghĩa của những cây cảnh này chưa? Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Hoa mai, hoa đào

1
Hoa mai vàng mang phú quý

Hoa mai và hoa đào là những cây hoa trang trí được ưa chuộng hàng đầu trong dịp Tết. Ý nghĩa của 2 loại cây này là hiện thân cho sự phú quý, giàu sang, may mắn, tài lộc.

Vì vậy, người mua hoa đào hoa mai rất chú trọng trong việc chọn cây, chọn hoa sao cho dáng đẹp, hoa nở đúng độ, có lộc non trên cành.

2. Hoa cúc vàng

2
Hoa cúc ổn định phúc khí gia trạch

Hoa cúc vàng cũng là một trong những loại hoa được người mua hoa Xuân ưa chuộng. Một vài chậu cúc trong nhà được cho là sẽ ổn định phúc khí gia trạch. Theo phong thủy, hoa cúc biểu tượng cho sự sống, tăng phúc lộc và hoan hỉ trong gia đạo.

3. Hoa sống đời

3
Hoa sống đời gắn bó tình cảm thành viên trong gia đình

Loại hoa này có ý nghĩa như ngay chính tên của nó, có ý cầu chúc cho gia đình sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó hoa sống đời còn thể hiện ý sinh sôi, nảy nở và gắn chặt tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

4. Hoa lily

Hoa lily không được chưng cắm trên bàn thờ nhưng được nhiều người đặt làm chậu kiểng trên bàn nước hay dùng để trang trí tủ.

Loài hoa này mang thông điệp:  “Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh” .

4
Hoa lyly thanh cao, quý phái

5. Cây quất

Cây quất là giống cảnh được mọi người cực kỳ ưa chuộng. Không chỉ được đặt ở nhà, loại cây này cũng được các văn phòng, công ty chọn lựa để trưng bày trong ngày Tết. Quất mang ý đem lại cát khí lớn lao, thu nhiều tài lộc. Cây quất đẹp là phải xanh tốt, nhiều quả chín vàng, tán lá đều đặn. Chưng cảnh quất cho ngày Tết là mong niềm vui và may mắn trong năm.

8
Quất phát lộc

6. Cam hoặc chanh cảnh

 Hai loại cây cùng họ này mang ý nghĩa mang đến thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

Với cây cam hay chanh cảnh bạn nên trồng ở hướng Đông Nam, vì đây là hướng tượng trưng cho giàu có. Cây sai quả là thể hiện trong năm đại cát, đại lợi bạn nhé.

6
Chanh cảnh tượng trưng cho giàu có

7. Cây trúc

Cây trúc hiện nay được trồng nhiều kiểu thế để chưng cảnh. Có nhiều giống trúc cao, thấp khác nhau.

Nhưng nói chung cây trúc ngụ ý trời đất thường xuân, chúc phúc tốt đẹp. Trước và sau nhà đặt để trúc sẽ mang lại điềm tốt lành cho cả nhà.

8. Cây thạch lựu

5
Thạch lựu đẹp mắt

Cây thạch lựu được coi là  “thạc lựu bách tử”, nghĩa là tượng trưng cho nhiều con nhiều phúc. Nhưng trong phong thủy loại cây này được trồng vì người ta tin rằng nó sẽ mang đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Trái lựu có màu sắc đẹp nên cũng có giá trị trang trí cao.

9. Cây hồ lô

7
Hồ lô mang ý nghĩa trường thọ

Cây hồ lô theo phong thủy có tác dụng xua đuổi đi mọi muộn phiền. Chúng được xem như vật có khả năng giải hung khí, tăng cường sức khỏe, giúp cho giấc ngủ được bình yên. Loại quả này cũng được cho là mang ý nghĩa cho sự trường thọ nữa nhé.

Vậy năm nay nhà bạn chọn loại cây cảnh nào cho năm mới. Chúc gia đình bạn có một mùa Tết thật nhiều ý nghĩa nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI