Thưởng thức những món chè ngon ở Sài Gòn

Nhiều người thường có tâm lý thích ăn ngon nhưng giá phải rẻ. Nói vậy không có nghĩa những món ngon, mắc tiền thì thường ế khách. Hãy thử những hương vị chè ngon, lạ... và hơi mắc ở Sài Gòn thử xem sao nhé!

1. "Chè ma"

Nằm ở 476 - 478 Trần Hưng Đạo B, Q. 5, chè ma hay còn gọi là chè âm phủ hay chè nhà đèn. Quán do bà Phùng Hạnh đã mở ra cách đây đã 76 năm (1938). Quán có đến 20 món chè, được chế biến với mùi vị riêng biệt đến nỗi người ăn quen có thể phân biệt được chè hột gà, chè bạch quả của quán và chè hột gà hay bạch quả của những quán khác, dù công thức và nguyên liệu không khác nhau.

Mỗi chén chè ở đây có giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Giá tuy không gọi là mắc, nhưng muốn ăn chè ở quán bạn phải đi gởi xe ở gần đó với giá 5.000 đồng. Đây chính là chi phí phát sinh mắc nhất khi đi ăn ở các quán chè ngon tại Sài Gòn.

2. Chè mâm – Sư Vạn Hạnh

6025-che-1.jpg
Chè mâm 14 món.

Đây chỉ là một quán chè nhỏ ở trên đường đường Sư Vạn Hạnh (gần chung cư Sư Vạn Hạnh). Mỗi chén chè ở đây chỉ có giá chừng 5.000 đồng. Nhưng chè Mâm được liệt và danh sách mắc là vì nếu bạn gọi một mâm chè thì giá cả lên đến 74.000 đồng. Nhưng ngược lại bạn có thể thưởng thức khoảng 14 chén chè đủ lại. Không mắc nhưng mà “mắc” đúng không?

Các loại chè có ở đây là: bà ba, táo xoạn, khoai môn, mè đen, trôi nước, đậu xanh, xôi đậu xanh, chè bắp, chè ĩ, chè đậu xanh hạt, đậu đen, chè chuối, rau câu dừa.

3. Chè Hà Ký

Đây là một quán chè người Hoa nổi tiếng, thường bán đến tận nửa đêm. Món chè đặc sắc ở quán này là hột gà trà. Vị trà đắng đắng được chưng cất với hột gà khiến bạn có cảm giác vô cùng lạ miệng khi thưởng thức. Giá chè ở đây dao động từ 15.000 đồng đến 33.000 đồng.

Quán nằm ở đường Châu Văn Liêm (Q.5)

4. Chè Đường Bá Hổ

Hiện nay có ba địa điểm là: 185 Võ Văn Tần (Q.3), 721 Nguyễn Trãi (Q.5), 400B Lê Văn Sỹ (Q.3).

Đây là quán chè được thiết kế và tổ chức giống như phim cổ trang Trung Hoa. Các món chè được đặt tên theo những chiêu thức võ thuật hay những truyền tích như: Thập hương nhuyễn cân tán, Dương chi kim lộ phục linh, Hắc minh châu, Bảng phong thần, Tứ đại tài tử…

Ngay cả đến nhân viên phục vụ cũng mặc đồ tiểu nhị và gọi bạn là đại hiệp, khách quan, đại ca….

Đến ăn chè ở đây bạn nên dằn túi 35.000 đồng/món. Quán mở cửa từ 16 giờ đến 22 giờ.

6026-che-6.jpg

Món chè "độc dược thập hương nhuyễn cân tán" nổi tiếng trong... giang hồ.

5. Chè Thanh Tâm

Đậu hũ hạnh nhân, hột gà lạnh, là những món nên thử khi bạn đến quán này.

Đậu hủ hạnh nhân gồm có thạch đậu hủ thơm lừng mùi hạnh nhân được dùng với đường phèn. Và được dùng thật lạnh. Thích hợp cho những buổi trời oi nồng.

Quán nằm ở Bùi Hữu Nghĩa (Q.5), giá từ 18.000 đồng đến 44.000 đồng.

6. Chè Nhật

Bạn có thể ăn chè Nhật tại nhà hàng Ohashi (33 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3), kem MOF (30 Lê Lợi, Q.1), nhà hàng Kuru kuru sushi (129 Nguyễn Du, Q.1).

Tuy nhiên mỗi món chè Nhật có giá khá đắt, 75.000 đồng/món.

Nhưng bù lại cảm giác ngon “đến dễ chịu” của những món chè này thì không có gì để bàn cãi. Đó là sự béo mềm của từng hạt đậu, ngọt thanh thanh dịu nhẹ của nước chè… Một điều khiến cho chè Nhật đặc biệt và “đặc biệt mắc” là do các món chè luôn đi cùng với món kem được chế biến từ sữa tươi chính gốc của Nhật.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI