Thực hư vẽ lông mày bằng lá trầu giúp lông mày trẻ sơ sinh cong đen

Vẽ chân mày cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu giúp lông mày trẻ cong đen là phương pháp làm đẹp cho trẻ sơ sinh theo dân gian được rất nhiều mẹ truyền miệng và thực hiện. Vậy điều này có đúng?

1. Vai trò của lông mày

Lông mày cong đen

Tạo hóa thật tuyệt vời khi tạo nên lông mày trên khuôn mặt con người. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta có lông mày, nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp con người di chuyển và phát triển.

Thử hỏi, nếu trời mưa, không có lông mày bạn sẽ thế nào. Chắc chắn bạn sẽ bị nước trên đầu chảy vào mắt. Lúc này, lông mày chính là người "hùng" giúp cản nước chảy vào mắt hoặc cản mồ hôi chảy vào mắt.

Lông mày mọc theo vòm cong trên mắt nên sẽ giúp nước mưa hoặc mồ hôi chảy sang hai bên mắt thay vì chảy thẳng vào mắt, nhờ vậy, bạn có thể di chuyển thoải mái trong mưa mà không lo bị dính nước và luôn giữ cho đôi mắt khô ráo.

Tuy nhiên, ngoài tác dụng bảo vệ đôi mắt, lông mày còn mang tính thẩm mỹ cao và tạo nên những biểu cảm vui buồn, hạnh phúc khổ đau trên khuôn mặt. Đó là lí do, rất nhiều bậc phụ huynh muốn con trẻ sở hữu đôi lông mày thanh tú ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là các bé gái.

2. Vẽ lông mày bằng lá trầu giúp lông mày cong đen?

Thực hư vẽ lông mày cong đen nhờ lá trầu không

Để có thể giúp con trở thành "mỹ nam hoặc mỹ nữ" ngay từ khi còn nhỏ, nhiều mẹ truyền miệng nhau vẽ lông mày bằng lá trầu sẽ giúp con có lông mày thanh tú, như ý, cong đen. Trong đó, con gái sẽ vẽ 9 nét, con trai sẽ vẽ 7 nét.

Nhiều mẹ còn truyền miệng nhau, cách làm này chỉ hiệu nghiệm khi trẻ sơ sinh mới sinh dưới 10 ngày, nếu lớn hơn lông mày đã định hình, cách này sẽ không khiến lông mày trẻ đẹp như ý mẹ. Chưa kể, trước khi vẽ lông mày, các mẹ còn phải hơ cuống lá trầu để đạt hiệu quả cao và thực hiện nhiều ngày liên tục.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chỉ là phương pháp làm đẹp truyền miệng và chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh. Trẻ sơ sinh khi mới sinh, lông mày còn mờ nên nhiều mẹ lầm tưởng lông mày con thưa, mờ và dùng lá trầu vẽ để lông mày đen, đẹp, cong vút.

Ngoài ra, làn da trẻ sơ sinh cũng rất mỏng manh, nhạy cảm, nhựa từ lá trầu có thể khiến chân mày con bị ngứa, dị ứng, mẩn đỏ.

Mong muốn con có chân mày đẹp là mong muốn chính đáng của bất kỳ bậc cha mẹ nào, tuy nhiên, làm đẹp cho con đồng nghĩa phải an toàn cho con. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần hết sức cẩn thận khi bôi bất kỳ chất gì lên làn da trẻ sơ sinh, đặc biệt trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI