Thực hư những bức ảnh các em bé bị nhốt trong ống nghiệm

Bị mắc kẹt trong một ống nhựa với khuôn mặt sững sờ, em bé này có vẻ hoàn toàn không hiểu điều gì đang xảy ra. Và, không có gì ngạc nhiên khi bức ảnh này thu hút sự chú ý của người dùng internet.

Bức ảnh được một người dùng internet đăng tải trên mạng xã hội Reddit với mục đích "vui nhộn" nhưng sau đó, nó hoá ra ngay lập tức gây hoang mang. Nhiều người không hiểu vì lý do gì một em bé lại bị "nhốt" bất thường trong một ống nhựa như ống nghiệm. Có người lại thắc mắc vì sao em bé không có chân, liệu đây có phải là một con..búp bê. Thậm chí, có không ít người lo lắng em bé trong bức ảnh này đang phải chịu một sự tra tấn - dựa vào việc bị nhốt với đôi tay bắt giơ lên quá đầu với đầy máy móc nút bấm điện.

21976-b1.jpg

Mọi sự hiểu lầm chỉ được hoá giải khi một chuyên gia y tế cho lời bình luận khẳng định rằng đây chỉ là một thiết bị dùng trong y học. được gọi là Pigg O Stat - một máy chụp X-quang được sản xuất để dùng trong y tế kể từ những năm 1960.

Pigg O Stat được nhà sản xuất mô tả như là "một thiết bị cố định nhi khoa thiết kế dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp cố định trẻ để thực hiện chụp chiếu tia X mà không gây khó chịu hay đau đớn cho cơ thể trẻ".

21977-b2.jpg

Ngay sau đó, rất nhiều người dùng internet làm trong ngành y tế cũng đã khẳng định tính xác thực của chiếc máy này. "Chiếc máy này một là giúp chụp phổi em bé được rõ hơn, hai là việc cho các em bé vào đây có thể giúp chụp được ảnh X-quang chính xác và nhanh gọn ngay từ tấm điều tiên. Càng ít phải chụp lại X-quang có nghĩa là các bé càng ít bị ảnh hưởng bới tia xạ, kiểm tra nhanh hơn và chất lượng ảnh tốt hơn".

Một ông bố cũng chia sẻ "Con gái tôi cũng từng phải chui vào chiếc máy này một lần khi con bé được 2 tuổi. Thường khi bị bắt làm gì khác thường con bé hay khóc nhưng không hiểu sao khi đưa vào máy này con bé không khóc"

21978-b3.jpg

21979-b4.jpg

Việc chụp X-quang cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thường rất vất vả do các bé quá hiếu động và "bất hợp tác", do đó một số bệnh viện đã sử dụng thiết bị này giúp giữ hai tay bé đưa lên cao. Chỉ sau vài giây là sẽ có hình ảnh chụp X-quang.

21980-b5.jpg

21981-b6.jpg

Những bức ảnh trẻ em gây hoang mang cộng đồng mạng đã có lời giải

Theo Khám phá

NguồnDailymail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI