Thực đơn hoàn hảo cho ngày cưới

Việc lựa chọn thực đơn cho ngày cưới cũng vô cùng quan trọng. Nếu biết cách bạn có thể lựa chọn được một thực đơn hoàn hảo nhưng lại vô cùng tiết kiệm. Dưới đây là là một số bí quyết cho bạn.

Món khai vị

Món khai vị là món ăn đầu tiên trong tiệc cưới, thực đơn cho món khai vị cũng khá đa dạng. Thông thường thực đơn món khai vị bao gồm ba món chính là: súp, gỏi và món chiên. Cần lưu ý, khi lựa chọn thực đơn món khai vị bạn phải cân đối giữa các món ăn, để tránh khách mời bị ngán.

9015-mon-goi.jpg

Tùy theo khẩu vị để bạn chọn món khai vị cho phù hợp

Nếu bạn yêu thích văn hóa ẩm thực phương Tây, cũng có thể lựa chọn một số món khai vị đặc sắc như: nghêu bỏ lò, bacon cuộn cá, salad tôm cocktail…

Món ăn chính trong bữa tiệc

Món chính là thực đơn quan trọng của bữa tiệc, vì thế khi lựa chọn món ăn bạn cũng phải cân nhắc thật cẩn thận và chu đáo. Tránh những thực đơn mang tính vùng miền vì không phù hợp với đa số khách mời. Và nên loại bỏ những món đã chọn làm món khai vị.

Hiện nay, ở các nhà hàng và trung tâm tổ chức tiệc cưới đều có đa dạng các loại thực đơn để bạn có thể tha hồ lựa chọn. Nhưng thông thường người ta thường sử dụng: gà quay, cá lóc hấp, heo sữa quay, cá chẽm Tứ Xuyên, cá tai tượng, lẩu thái, cơm kim quý, cà ri, bò, bánh mì…. để làm món chính trong tiệc cưới.

Khi lựa chọn thực đơn cho món ăn chính bạn lưu ý một số điều sau:

- Nên chọn lẩu thay vì cơm, lẩu có nhiều loại như: lẩu hải sản, lẩu Thái, lẩu hải sản kiểu Nhật…

9016-lau.jpg

Lẩu là món ăn thường không thiếu trong tiệc cưới của miền Nam

- Tránh những món ăn liên quan đến đắng cay vì nhiều người cho rằng nó hàm chứa sự đắng cay chua chát trong cuộc sống hôn nhân.

- Tránh những món ăn quá mới lạ không phù hợp với khẩu vị của đa số khách mời, nếu không bữa tiệc của bạn sẽ thất bại. Vì thế bạn nên ưu tiên những món ăn gần gũi với người Việt. Dù là món dân dã thôi nhưng khi khách mời cảm thấy ngon miệng nghĩa là bạn đã thành công.

Món tráng miệng

Món tráng miệng là món ăn cuối cùng trong tiệc cưới, với hàng chục món ăn được liệt kê trong danh sách nhà hàng bạn có thể lựa chọn một số món như: trái cây, rau câu, bánh flan, bánh ngọt hoặc sữa chua... để làm món tráng miệng cho khách mời.

9014-trang-mieng.jpg

Rau câu thường được dùng làm món tráng miệng

Ở những vùng khác nhau khẩu vị của khách mời cũng sẽ khác nhau. Vì thế khi lựa chọn thực đơn cần ưu tiên những món ăn mang đặc trưng và ẩm thực của từng vùng miền. Và tùy vào điều kiện gia đình mà bạn có thể chọn những nơi tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Cuối cùng, khi lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới, bạn cũng cần để ý chất lượng phục vụ của nhà hàng như: đội ngũ nhân viên cũng như khâu tổ chức có chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo hay không?

Hy vọng với những bí quyết nho nhỏ trên, có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế thực đơn trong đám cưới của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI