Thú vị clip trẻ 4 tuổi nhận xét sự khác nhau giữa con trai và con gái

Clip “Trẻ em nghĩ gì về câu hỏi: Sự khác biệt giữa con trai và con gái là gì?” sau khi đăng tải lên Youtube đã thu hút hơn 50.000 lượt xem và chia sẻ của cộng đồng mạng.

banner ads

Clip do MaiantiemFunny - một kênh VietSub và video hài giải trí dành cho giới trẻ - sản xuất

39072-trai-gai-1449216258.jpg

Hình ảnh được cắt ra từ clip

Đoạn clip là nhận xét của những đứa trẻ khoảng 4-5 tuổi về sự khác biệt giữa con trai và con gái, thể hiện sự quan sát tốt của các bé về những người xung quanh mình. Đồng thời, cho thấy sự nhạy bén trong cách sử dụng ngôn từ của những đứa trẻ khi nói về “chuyện người lớn”.

Bên cạnh đó, người đàn ông trong clip cũng có phần trao đổi thẳng thắn nhưng đầy tính văn minh để những đứa trẻ nhận ra rằng "đôi khi sự khác biệt giữa nam và nữ cũng là sự giống nhau của một số bạn trai và bạn gái".

Nhiều câu trả lời rất chân thật, chủ yếu là trẻ con dựa vào ngoại hình: tóc, yết hầu; sở thích như xem ti vi, mua sắm; màu hồng hay màu xanh...

Đặc biệt, có cả nhận thức khác nhau về bộ phận sinh dục; nhận xét về chính đối tượng khác giới mà những đứa nhỏ đã từng tiếp xúc: con trai thì bạo lực hơn, mạnh mẽ hơn, con gái thì thuỳ mị hơn.

Có nhiều ý kiến thích thú sau khi xem clip. Bạn Trần Trung Hiếu, sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ: “Qua clip thấy trẻ con nước ngoài hiểu biết về giới tính, sức khoẻ giới tính bản thân tốt, chứng tỏ bố mẹ phương Tây có sự giáo dục sớm cho con cái, hiểu hơn về sức khoẻ chính bản thân mình ngay từ nhỏ”.

Bạn Ngô Hoàng Phương Linh, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM thích thú nhận xét: “Clip ngộ nghĩnh, dễ thương này rất thiết thực cho sự nhận thức về giới tính, giúp cả nam và nữ hiểu hơn về sự khác biệt ở cấu trúc cơ thể, sở thích... Từ nào nên nói và không nên nói, rồi quyết định nói giảm, nói tránh của các cô bé, cậu bé 4, 5 tuổi thật thú vị".

Bạn Linh chia sẻ thêm: “Không nhất thiết phải đến độ tuổi đi học, biết chữ hay lên cấp 2,3 mới áp dụng hình thức giáo dục này mà bản thân mỗi bậc cha mẹ nên giáo dục cho con mình từ nhỏ bằng nhiều hình thức khác nhau.

Xem clip

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI