Thời hạn thay mới 7 vật dụng trong nhà bạn nên biết

Bạn có biết lúc nào sẽ cần phải thay thế những món đồ nội thất hay đồ dùng trong nhà chưa? Nếu chưa, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Theo Apartment Therapy, thực tế, có khoảng 54% người nghĩ rằng đồ nội thất có hạn sử dụng lên đến 20 năm hoặc hơn. Nhưng đâu mới là thông tin đáng tin cậy để bạn tham khảo?

1. Nệm

41284-thay-moi-1.jpg

Hãy dùng chiếc nệm trong vòng 5-10 năm, bất kể đó là một tấm nệm lò xo, nệm xốp hay nệm nước

Có rất nhiều người dùng nệm đến hàng chục năm mà không thay mới. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn cũng như tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Vì thế, hãy dùng chiếc nệm của bạn chỉ trong vòng 5-10 năm, bất kể đó là một tấm nệm lò xo, nệm xốp hay nệm nước.

2. Rèm tắm

41286-thay-moi-3.jpg

Tốt nhất sau khoảng 3-12 tháng (tùy theo chất lượng của vật liệu) bạn nên thay mới rèm tắm một lần

Rèm tắm là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với nước. Nó rất dễ bị thấm nước, ẩm và sinh nấm mốc. Do đó, tốt nhất sau khoảng 3-12 tháng (tùy theo chất lượng của vật liệu) bạn nên thay mới một lần.

3. Thảm lót sàn

41287-thay-moi-4.jpg

Thảm cao cấp đắt tiền có thể dùng được trong khoảng 15-25 năm

Trong các căn hộ sang trọng bao giờ cũng có những tấm thảm vừa để trang trí vừa đem lại cảm giác ấm áp cho gian phòng. Những tấm thảm đắt giá cũng sẽ chỉ giữ được từ 1-5 năm.Trong khi đó với những tấm thảm lót giá trung, bạn có thể giữ được từ 5-15 năm. Nếu tiền không phải là vấn đề với bạn, thảm cao cấp đắt tiền hơn có thể dùng được trong khoảng 15-25 năm.

4. Gối

41288-thay-moi-5.jpg

Nếu không thường xuyên giặt giũ, bạn có thể giữ được gối trong khoảng 6 tháng

Nếu không thường xuyên giặt giũ, bạn có thể giữ được gối trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu biết cách giữ gìn và không làm biến dạng những chiếc gối, bạn có thể dùng nó trong khoảng 3 năm trước khi có ý định thay mới.

5. Thảm phòng tắm

41289-thay-moi-6.jpg

Mỗi ngày, thảm lót phòng tắm đều phải chịu hao mòn nhất định

Mỗi ngày, thảm lót phòng tắm đều phải chịu hao mòn nhất định. Do đó, cứ khoảng 1-2 năm sử dụng, bạn nên thay mới một lần để đem lại không gian tươi mới và sạch sẽ cho phòng tắm.

6. Ghế sofa

41285-thay-moi-2.jpg

Sau 7-15 năm, bạn nên đổi một bộ sofa mới

Bạn có thể sẽ di chuyển ghế sofa một vài lần qua các năm để làm mới phòng khách nhà mình. Tuy nhiên sau 7-15 năm, bạn nên đổi một bộ sofa mới để đảm bảo vệ sinh và thẩm mỹ cho gian phòng khách của gia đình.

7. Máy giặt và máy sấy

41290-thay-moi-7.jpg

Nên thay máy giặt mới sau mỗi 10-15 năm

Trước khi chiếc máy giặt của bạn kêu to như máy cày và bắt đầu làm việc kém hiệu quả, bạn nên thay bằng một chiếc máy giặt mới sau mỗi 10-15 năm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI