Thời điểm đúng mẹ nên thai giáo để thai nhi phát triển toàn diện

Ai cũng biết thai giáo đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của thai nhi nhưng không phải ai cũng bắt đầu đúng cách và đúng thời điểm.

50615-thai-giao-1.jpg

Thai giáo rất chú trọng đến tâm trạng, cảm xúc và chế độ dinh dưỡng của người mẹ

Không riêng gì các hình thức tác động đến thai nhi nhằm kích thích sự phát triển trí não thông qua các giác quan mà thai giáo còn rất chú trọng đến tâm trạng, cảm xúc và chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Đây chính là bước đầu tiên, quan trọng nhất để tăng cường mối dây tình mẫu tử.

Thai giáo bắt đầu từ trước thai kỳ

Như đã nói, thai giáo sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái cảm xúc và tiến trình tâm lý của mẹ. Do đó, sự chuẩn bị chu đáo từ ban đầu, tức trước khi thụ thai sẽ là cách để dọn đường cho quá trình thai giáo thành công sau này.

Trước hết, bạn cần phải tự hỏi mình đã sẵn sàng làm mẹ hay chưa. Sau khi đã xác định câu trả lời rõ ràng cho chính mình, việc tiếp theo là tìm hiểu xem bào thai sẽ được hình thành như thế nào.

Một khi đã hiểu được để có bào thai khỏe mạnh phải cần trứng có chất lượng và tinh trùng không khiếm khuyết hoặc dị dạng, bạn sẽ biết mình cần phải kiêng gì, ăn gì, làm gì để tăng cường sức khỏe. Nhưng quan trọng nhất là bạn cần phải biết canh đúng thời điểm vàng, tức thời gian rụng trứng để có được cơ hội thụ thai cao nhất.

Tóm lại, việc thai giáo không chỉ bắt đầu khi bạn biết sự sống mới đang hình thành trong tử cung của mình mà phải bắt đầu ngay từ trước khi có thai. Có như vậy thai nhi mới thực sự có được những điều kiện tốt nhất để hình thành và phát triển khỏe mạnh về sau.

Những thay đổi cần thiết để bắt đầu thai giáo

ế

50616-thai-giao-2.jpg

Thay đổi chế độ dinh dưỡng ngay từ khi có kế hoạch sinh em bé

- Chế độ dinh dưỡng: Chưa bao giờ dinh dưỡng bị bỏ quên trong kế hoạch sinh sản của mẹ. Tất nhiên, với thai giáo cũng không phải ngoại lệ. Chính vì vậy, ngay trước khi mang thai, bạn cần phải bổ sung đủ dưỡng chất quan trọng như axit folic, chất sắt, protein, canxi… từ nguồn thực phẩm và cả viên uống bổ sung.

- Nền tảng thể lực của bố mẹ: Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng phù hợp với các loại thực phẩm phong phú và cân bằng, bố mẹ cần phải luyện tập thể dục điều độ để duy trì sức khỏe, sẵn sàng cho các lần giao hợp vào đúng thời điểm rụng trứng

- Giải tỏa tâm lý: Các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều bằng chứng chứng tỏ tâm lý căng thẳng trong suốt thời gian mang thai không chỉ dẫn đến nhiều nguy cơ đe dọa đến thai kỳ mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Chính vì vậy, dù muốn thụ thai hay duy trì thai kỳ thành công như mong đợi, bạn luôn cần giải tỏa tâm lý trước hết.

- Kích thích các giác quan: Tất cả khả năng nghe, nhìn, ngửi, nếm và sờ đều phải được kích hoạt thường xuyên trong thai kỳ. Trong đó, nghe là cách để thai nhi kết nối chặt chẽ hơn với mẹ qua giọng nói, đồng thời phát triển khối nguyên liệu ngôn ngữ để hình thành khả năng tư duy, phân tích và lý luận sau này. Nói như vậy, không có nghĩa là các giác quan không quan trọng mà trái lại, chúng cần phải được phối hợp đồng bộ để đạt được hiệu ứng tốt nhất cho kết quả thai giáo mỹ mãn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI