Thiếu nữ 15 tuổi đóng giả bò xin tiền chữa bệnh cho cha

Một cô bé ở An Huy, Trung Quốc, khiến nhiều người xúc động khi đóng giả làm bò cho mọi người cưỡi lên lưng để đổi lấy tiền chữa bệnh cứu cha.

34840-girl1-9701-1443669041.jpg

Hao Dongdong quỳ trên phố cầu xin mọi người giúp đỡ. Ảnh: 163.com

Trong khi hầu hết những đứa trẻ 15 tuổi đang tận hưởng khoảng thời gian cuối cấp hai trước khi đối mặt với những áp lực của kỳ thi chuyển cấp, Hao Dongdong lại dành cả ngày ngoài đường cầu xin mọi người giúp đỡ.

Bố cô bé, ông Hao Xinli, bị mắc chứng bệnh lạ có tên ankylosing spondylitis, gây ảnh hưởng đến cột sống. Theo NetEase, ông Xinli trước đây là nông dân nhưng sau đó chuyển tới sống ở Hợp Phì vào năm 2000 và mở một cửa hàng nhỏ do đau lưng, không thể tiếp tục việc đồng áng. Cũng năm đó, ông kết hôn với bà Li Xiuru, mẹ Dongdong.

Trong một lần cùng nhau đi mua sắm, vợ chồng ông Xinli nhìn thấy một cửa hàng bán điện thoại di động đang tặng quà khuyến mại cho khách hàng nên vội chạy lại xem. Sau khi xích mích với nhân viên bán hàng ở đây vì lấy quá nhiều sản phẩm miễn phí, ông Xinli lao vào ẩu đả. Kết quả là ông bị thương ở lưng và cơn đau nhức ngày càng tồi tệ hơn.

Lúc đến gặp bác sĩ, ông Xinli đã bị gãy cột sống và tổn thương cổ, khiến toàn bộ phần thân trên bị liệt. Cảnh sát không thể đổ lỗ cho ai trong sự việc này, vì thế ông không được nhận khoản tiền bồi thường nào từ phía cửa hàng điện thoại trên. Cũng từ đó, gia đình phải thanh toán mọi chi phí cần thiết cho ca phẫu thuật và tiền thuốc thang điều trị cho ông.

34841-girl2-4514-1443669041.jpg

Ông Xinli theo con đi ăn xin. Ảnh: 163.com

Sau một thời gian, bà Li Xiuru gói ghém đồ đạc và bỏ đi. Ông Xinli cho biết ông có thể hiểu vì sao vợ lại làm vậy. "Có thể vì bà ấy quá đau khổ, không thể chịu được khi nhìn thấy tôi không có chút hy vọng nào để phục hồi, bà ấy cũng có họ hàng thân thích đang sống trong thành phố này", người đàn ông tật nguyền nói.

Sự ra đi của mẹ khiến cô bé Hao Dongdong và các anh chị em trong nhà trở thành những người kiếm tiền chính cho cả gia đình. Cô bé phải ra đường, đóng giả làm bò để cho người lạ cưỡi lên lưng. Đổi lại họ trả cô 5 nhân dân tệ.

Dongdong cho biết em thường bị mọi người gọi là kẻ lừa tiền và có lần còn bị một gã đàn ông say xỉn tát vào mặt vì cho rằng em đang cố lừa ông ta. Tuy vậy, cô bé vẫn kiên trì với cách kiếm tiền của mình và ngày nào cũng mang về nhà 400 nhân dân tệ, giúp chữa bệnh cho cha và duy trì cuộc sống của cả nhà.

Ông Xinli cho biết điều ước lớn nhất của ông là một ngày nào đó có thể đứng lên đi lại để không còn là gánh nặng của cả gia đình. Khi đó, ông sẽ cho Dongdong đi học và để các con tận hưởng cuộc sống gia đình như trước kia.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI