Thai phụ Đài Loan sinh con trên máy bay

Một thai phụ Đài Loan chuyển dạ và sinh con gái ngay trên máy bay, khi đang ở độ cao hơn 9.000 m, thuộc không phận Mỹ.

banner ads

Người phụ nữ Đài Loan thông báo với các nhân viên của Chinese Airlines (CAL) rằng cô bị vỡ ối khi chuyến bay khởi hành từ sân bay Quốc tế Taoyuan đến thành phố Los Angeles, Mỹ, hôm 9/10 cất cánh được 6 giờ.

35828-birth-9545-1444798573.jpg

Các tiếp viên trên chuyến bay cùng hỗ trợ, giúp người phụ nữ sinh con. Ảnh: Youtube

Mang thai chưa được 32 tuần, nhưng người phụ nữ đã chuyển dạ khi máy bay đang ở độ cao hơn 9.000m, khiến các thành viên phi hành đoàn hoảng sợ và phải kêu gọi hành khách trợ giúp. May mắn là trong số những người có mặt trên chuyến bay có một bác sĩ. Người này đã giúp thai phụ vượt cạn thành công.

Theo Mirror, cơ trưởng đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Ted Stevens ở Anchorage, bang Alaska, Mỹ, để cả hai mẹ con được đưa tới bệnh viện. Thai phụ được cho là sinh con khoảng 30 phút trước khi máy bay đáp xuống đường băng. Hiện tại cả hai mẹ con trong tình trạng sức khỏe tốt.

Máy bay sau đó được tiếp thêm nhiên liệu và tiếp tục hành trình tới thành phố Los Angeles muộn hơn 3 giờ so với dự kiến.

Nhân viên Chinese Airlines (CAL) cho hay những phụ nữ mang thai chưa đến 32 tuần được xem như các hành khách thông thường khác và được phép lên máy bay. Nhưng CAL cũng khuyên những phụ nữ có thai nên đi khám trước khi lên máy bay để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân cũng như con cái họ.

Theo Cục quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc, quốc tịch của bé gái sẽ phụ thuộc vào giấy khai sinh do bệnh viện Anchorage xác nhận bởi cô bé được sinh ra trên không phận Mỹ và trên một máy bay của Đài Loan (Trung Quốc).

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI