Thai nhi 24 tuần tuổi lớp mỡ dưới da dày hơn và tóc bắt đầu xuất hiện

Lớp mỡ dưới da được tích lũy, tóc xuất hiện là những biểu hiện nổi bật của thai nhi 24 tuần.

banner ads

Còn mẹ lúc này nên vận động hợp và làm việc hợp lý đồng thời hãy dành thời gian và sự quan tâm để sưởi ấm, gắn kết với ông xã nhé.

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

Thai nhi 24 tuần có chiều dài khoảng 34cm, tính từ đầu đến mông. Trọng lượng của bé lúc này đã khá nặng, đạt khoảng 680g.

1
Thai nhi 24 tuần đã nặng 680g

Cơ thể bé lúc này bắt đầu tích mỡ và chuẩn bị cho sự phát triển phần cơ. Làn da nhăn nheo ban đầu của bé lúc này sẽ căng ra giống với trẻ sơ sinh hơn.

Và những sợi tóc đầu tiên sẽ xuất hiện. Nếu mẹ có thể nhìn chúng rõ qua hình siêu âm thì mẹ có thể xác định được màu sắc cũng như dạng tóc của bé đấy nhé.

Đây là thời điểm  bé chuẩn bị phát triển hoàn thiện các phần bên ngoài của cơ thể.

Sự thay đổi ở mẹ khi thai nhi 24 tuần tuổi

Không chỉ tóc của bé mà tóc của mẹ lúc này cũng dày và bóng hơn bao giờ hết. Sự thay đổi này là do hormone trong cơ thể thay đổi khiến tóc của mẹ ít rụng hơn. Và mái tóc dày đẹp này của mẹ sẽ bị rụng đi rất nhiều sau khi sinh nên mẹ hãy tận hưởng chúng.

Việc di chuyển của mẹ bầu cũng trở nên khó khăn hơn do bụng đã to trông thấy rõ. Các bài tập thể dục của mẹ lúc này cũng nên thực hiện cẩn thận tránh té ngã, quá sức… Mẹ cũng không nên tập khi cảm thấy quá mệt mỏi, đau hay chóng mặt, khó thở.

Từ lúc thai nhi 24 tuần mẹ nên tránh nằm ngửa, uống nhiều nước hơn, nên nghỉ ngơi nhiều hơn.

2
Mẹ bầu nên tránh nằm ngửa

Trong tuần thai 24-28 mẹ bầu nên kiểm tra huyết áp thường xuyên. Bác sĩ cũng sẽ làm các xét nghiệm để xem mẹ có bị thiếu máu không. Nếu mẹ thiếu máu, bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bổ sung sắt cho đầy đủ, có thể mẹ sẽ cần uống các viên sắt tổng hợp bên cạnh các bữa ăn hàng ngày.

Lúc này mẹ cũng nên nghĩ đến việc đặt tên cho con vì cũng sắp đến ngày bé chào đời. Một số ba mẹ đã có sẵn tên cho con yêu nhưng một số ba mẹ thì loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm được tên thích hợp cho bé. Hãy tham khảo và lấy ý tưởng qua các bộ phim, các cuốn sách, các địa danh… để có một cái tên thật đẹp cho con.

Những điều bà bầu cần lưu ý khi thai nhi 24 tuần tuổi

3
Mẹ nên dành nhiều thời gian với bố

Dành nhiều thời gian hơn cho ông xã sẽ là gợi ý cho tuần này đối với các mẹ bầu. Ba tháng đầu thai kỳ mẹ đã quá khó chịu với sự thay đổi của cơ thể, ba tháng cuối mẹ có thể sẽ bận rộn với việc chuẩn bị mọi thứ cho ngày sinh nở, và chỉ có khoản thời gian này mẹ sẽ tương đối có thời gian và cảm thấy dễ chịu. Hãy dành sự quan tâm nhiều hơn cho ông xã và cùng nhau tạo những kỷ niệm thật đáng nhớ cùng nhau nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI