Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg?

Việc biết được cân nặng của thai nhi sẽ giúp mẹ biết được tình trạng phát triển của con mình.  Vậy mẹ có thắc mắc thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg không? 

Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg?

Sẽ phải 3 tuần nữa mẹ mới tới thời điểm chuyển dạ. Nhưng nếu mẹ sinh bé ở tuần thai 37 thì bé cũng đã đủ cứng cáp rồi mẹ nhé. Ở tuần thai 37 bé nặng 2,8 đến 3kg và dài khoảng 48,6cm đến 50cm.

1
Thai nhi 37 tuần nặng ít nhất là 2,8kg

Các tế bào da của bé dần hoàn thiện, tóc đã có khá nhiều. Các cơ quan khác của bé đã hoàn thiện. Hệ xương của bé đã cứng cáp nhưng phần xương đầu vẫn còn mềm để bé có thể chui qua đường sinh dễ dàng hơn.

Bên ngoài cơ thể bé được bao phủ một lớp chất nhờn và lớp chất nhờn này vẫn còn đến khi bé được sinh ra đấy.

Những thay đổi của mẹ mang thai 37 tuần

Trong tuần thai thứ 37 trọng lượng của mẹ đã khá lớn. Mẹ có thể tăng 10-12 kg so với tháng thứ nhất thai kỳ. Tử cung của mẹ lúc này cũng hạ thấp xuống để chuẩn bị cho việc sinh nở sắp tới.

2
Bụng mẹ đã hạ xuống thấp đẻ chuẩn bị sinh nở nhé

Các triệu chứng khó chịu như phù nề, tiêu chảy, táo bón, ợ nóng… ít xuất hiện hơn trong giai đoạn này. Mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn chút ít trước khi trải qua lần vượt cạn đầy thử thách mẹ nhé.

Mẹ nên làm gì trong tuần thai này để duy trì cân nặng cho bé?

Khi đã biết được thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg mẹ sẽ có chiến lược hoặc là duy trì cân nặng hợp lý cho bé hay thúc đẩy bé tăng cân hoặc là giảm tốc độ tăng cân của bé lại.

Nhưng dù thiếu hay đủ cân hay thừa cân thì mẹ cũng cần chú trọng bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Calo, canxi, vitamin là những dưỡng chất không thể thiếu. Đặc biệt là canxi, mẹ cần tránh thiếu hụt canxi trong suốt thai kỳ. Canxi có nhiều trong các thực phẩm như: trứng, sữa, các loại tôm cá nhỏ ăn cả vỏ, các loại rau củ như đậu đỗ…

3
Mẹ nên lựa chọn thực phẩm tươi sạch để dùng

Mẹ cũng cần lựa chọn thực phẩm tươi sống và chế biến chín kỹ để dùng. Và mẹ vẫn nên tránh các thực phẩm có hại cho thai kỳ như: rượu, bia, café, nước ngọt có ga,…

Rau củ và hoa quả là nhóm thực phẩm mẹ không nên lơ là trong thực đơn. Việc uống đủ nước cũng quan trọng với mẹ bầu giai đoạn này đấy.

Tuy nhiên, nếu cân nặng của bé nhẹ hơn mưc trung bình thì mẹ nên bổ sung thêm khẩu phần ăn để giúp bé tăng cân trong 3 tuần còn lại.

Ngược lại nếu bé có dấu hiệu thừa cân thì mẹ cũng cần xem lại chế độ ăn uống của mình sao cho hợp lý hơn. Mẹ có thể cần phải cắt giảm các món ăn nhiều chất béo hay dừng ăn vặt khi không đói nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI