Tác dụng bất ngờ của lựu đối với trẻ nhỏ ít mẹ nào biết

Những lợi ích của quả lựu đối với bé sẽ khiến mẹ rất bất ngờ đấy!

Ít ai biết lựu được ví như một siêu thực phẩm, do có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Ngoài ra lựu cũng không gây dị ứng hay bất kỳ vấn đề về tiêu hóa nào khác cho trẻ. Lựu có nhiều folate, chất xơ, kali và vitamin B giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy và bệnh viêm dạ dày. Lựu là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên đưa vào chế độ ăn của bé.

43627-1-132859739.jpg

Từ 6 tháng mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn lựu. Mẹ ép lấy nước và cho bé uống làm quen vì nước ép lựu còn giúp xoa dịu bé khi bé trong thời kỳ mọc răng. Tuy hơi kỳ công một chút, nhưng vì những lợi ích mà lựu mang lại cho sức khỏe, mẹ cố gắng cho bé ăn nhé. Những lợi ích của quả lựu đối với bé sẽ khiến mẹ rất bất ngờ đấy.

Lựu cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé

Trong lựu có nhiều vitamin C và E. Nó cũng là nguồn chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Những dinh dưỡng trong lựu có khả năng loại bỏ những gốc tự do và những phân tử oxy không ổn định khỏi cơ thể.

Lựu có tác dụng kháng viêm

Những nghiên cứu gần đây kết luận rằng lựu có thể ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm và có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Những enzyme trong lựu có khả năng kháng viêm rất cao.

Hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa

Những trẻ có hệ tiêu hóa kém, có tiền sử mắc các bệnh về tiêu hóa nên ăn lựu để cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa. Những lợi khuẩn trong lựu sẽ kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể, ngoài ra còn chống táo bón.

Tẩy giun

Lựu có tác dụng như một loại thuốc tẩy giun. Nghĩa là ăn lựu thường xuyên sẽ loại bỏ những loại giun ký sinh trong dạ dày và ruột.

Bảo vệ gan

Nước lựu có thể cải thiện chức năng của gan. Nhờ những chất chống oxy hóa, lựu giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của những chất có hại.

Theo emdep

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI