Sự thật té ngửa phía sau những bức ảnh món ăn đẹp lung linh

Các món ăn có thể được trang trí cả bằng những thứ không ăn được như dầu động cơ, keo dính, bông y tế cũng như các chất tạo màu.

47358-1.jpg

Bộ ảnh một nửa sự thật, "Faking It", về các bức ảnh chụp món ăn do nhiếp ảnh gia Dan Matthews và chuyên gia tạo hình thực phẩm Jack Sargeson người Mỹ thực hiện.

Việc chụp các món ăn trong studio riêng biệt thường gặp phải bất lợi khi không thể giữ mãi được độ tươi ngon trong khi luôn cần đạt yêu cầu "lung linh" hơn so với thực tế. Ngoài ra, người chụp cũng phải sử dụng rất nhiều phụ kiện như miếng đệm xanh dương trong hình.

47359-2.jpg

Một trong các thể loại khó nhất là kem, do không thể để lâu dưới sức nóng của ánh đèn trong studio. Thông thường, một số nhiếp ảnh gia thay thế bằng khoai tây nghiền, nhưng cũng nhiều trường hợp sử dụng kem thật, mỡ, đường và màu thực phẩm để thay thế.

47360-3.jpg

Những quả nho được bôi một chút bột để tạo kiểu dáng hấp dẫn hơn trong khi cả chùm được tạo hình bằng nhiều que tăm chống và thậm chí là cả dây câu cá.

47361-4.jpg

Thay vì màu vàng của bánh ăn được, các nhiếp ảnh gia sử dụng sơn phun. Trong khi đó, phần kem được tạo bởi kem cạo râu.

47362-5.jpg

Miếng thịt trông thật hấp dẫn khi lên hình nhưng thực tế không ăn được vì đã được tưới một lớp dầu máy để tạo độ sáng bóng. Trong khi đó, các quả cà rốt cũng được dùng keo xịt tóc để tạo độ bóng.

47363-6.jpg

Tuy sử dụng các nguyên liệu giả nhưng các nhiếp ảnh gia luôn phải có nhiệm vụ giữ được phẩm chất quan trọng nhất của món ăn ngon.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI