Sự thật tàn nhẫn đằng sau những chú voi biết vẽ

Tại trại voi nổi tiếng ở Thái Lan, từ năm 1976 người ta bắt đầu huấn luyện cho voi vẽ, đây là một cách làm du lịch của người Thái. Những con voi được huấn luyện có khả năng vẽ rất tuyệt, chúng biết chọn màu sắc, thậm chí còn biết ký tên, giúp du khách không khỏi thích thú

.

31480-v1.jpg

Tuy nhiên rất ít người biết phương pháp huấn luyện của họ.

Tổ chức Onegreenplanet (Anh) đã tìm hiểu và cho công bố về quá trình huấn luyện voi học vẽ, đồng thời kêu gọi mọi người không đi xem voi vẽ nữa. Nếu bạn biết sự thực tin rằng bạn sẽ không còn muốn đến xem chúng vẽ nữa.

Những chú voi nhỏ bé (khoảng 2 tuổi) khi được chọn học vẽ, chúng phải rời khỏi mẹ, rồi bị xích

31481-v4.jpg

Người huấn luyện dùng cái móc sắt gõ thẳng vào người chú voi con khiến da thịt chúng thường xuyên bị rách và chảy máu.

31482-v6.jpg

Khi huấn luyện voi vẽ, huấn luyện viên dùng tay kéo căng tai của chú voi, dùng móng tay móc vào chỗ nhạy cảm ở tai voi để con voi bé bỏng ghi nhớ phương hướng vận hành của bút vẽ.

Bút vẽ được cắm trực tiếp vào mũi voi. Mũi voi là vị trí rất nhạy cảm vì có rất nhiều đầu dây thần kinh. Voi hoang dã rất sợ bị vật đâm vào mũi, có thể tưởng tượng cây bút cắm vào mũi nó đáng sợ với nó thế nào.

31479-v10.jpg

Vì thế hiện có nhiều tổ chức công ích đang kêu gọi mọi người hãy hiểu sự tàn nhẫn phía sau cách huấn luyện này và phản đối bằng cách không đi thăm trại voi nữa.

Hãy chia sẻ điều này với mọi người, hy vọng có thể sớm chấm dứt tình cảnh tội nghiệp của những chú voi con.

Theo NTDTV

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI