Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi con đã trở nên bụ bẫm và đáng yêu hơn

Mẹ có thể bị nổi mề đay và sẩn ngứa trên da khi thai nhi 33 tuần. Tuy nhiên, đây đều là những điều hết sức bình thường nên mẹ cũng đừng lo lắng thái quá nhé!

Nếu được xem những hình ảnh siêu âm của bé trong tuần này mẹ sẽ rất hạnh phúc cho xem. Muốn biết tại sao, mẹ cùng khám phá nhé!

Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi

thai nhi 33 tuan 2
33 tuần, bé đã dài gần 46cm và nặng khoảng 2,15 kg, tương đương với kích thước của một quả dứa

Niềm hạnh phúc của mẹ khi mang thai là được nhìn thấy sự phát triển từng ngày của đứa con trong bụng. Do đó, những chỉ số về cân nặng và chiều dài có ý nghĩa rất lớn với mẹ. Khi thai nhi 33 tuần tuổi, bé đã dài gần 46cm và nặng khoảng 2,15 kg, tương đương với kích thước của một quả dứa.

Bé sẽ nhanh chóng mất đi lớp da nhăn nheo bên ngoài nhờ lớp mỡ đang đầy lên. Chính lớp mỡ này sẽ giúp bé điều chỉnh thân nhiệt ổn định sau khi được sinh ra và làm cho bé trở nên bụ bẫm, đáng yêu hơn. Hệ thống xương của bé cũng trở nên cứng cáp hơn. Tuy nhiên xương trong hộp sọ của bé lại không dính vào nhau, cho phép chúng di chuyển và thậm chí nằm chồng chéo lên nhau để giúp bé dễ dàng di chuyển qua ống sinh. Tuy nhiên, áp lực dồn lên phần đầu trong khi sinh rất mãnh liệt và khiến nhiều bé được sinh ra với một cái đầu có hình nón.

Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào khi thai nhi 33 tuần tuổi?

Khi bé đã gần như chiếm hết khoang bụng của mẹ, rất nhiều thứ bắt đầu thay đổi: Dáng đi mất cân bằng và bạn thấy mình lạch bạch không khác gì những chú vịt bầu. Việc tìm ra một vị trí ngồi hoặc ngủ dễ đang dần trở thành một thách thức không nhỏ. Và đi bất cứ đâu, bạn cũng không thể không tìm một chiếc để ngồi nghỉ vì chẳng thể đứng lâu được.

thai nhi 33 tuan 1
Bạn có thể cảm thấy khó chịu và thậm chí tê ở các ngón tay, cổ tay và bàn tay ở tuần này

Bạn có thể cảm thấy khó chịu và thậm chí tê ở các ngón tay, cổ tay và bàn tay. Cũng như nhiều bộ phận khác trong cơ thể, trong cổ tay của bạn có thể bị giữ nước, làm tăng áp lực trong ống xương ở cổ tay và gây ra cảm giác khó chịu này.

Các dây thần kinh chạy qua ống xương ở cổ tay cũng có thể sẽ bị chèn ép, tạo ra cảm giác tê hoặc ngứa ran, đau rát hay có thể chỉ là đau âm ỉ. Để dễ chịu hơn lúc ngủ, hãy thử dùng một thanh nẹp để ổn định cổ tay của bạn hoặc kê tạm cánh tay lên một chiếc gối khi ngủ nhé! Nếu công việc của bạn đòi hỏi các động tác tay lặp đi lặp lại (gõ bàn phím hoặc làm trên một dây chuyền lắp ráp), nhớ căng tay lên những lúc bạn nghỉ ngơi nếu muốn dễ chịu hơn.

thai nhi 33 tuan 4
Nhiều mẹ vẫn còn cháy "lửa yêu" vào tuần này

Nhiều bà bầu vẫn cảm thấy ham muốn tình dục ở tuần này và các ông chồng tất nhiên cũng sẽ gật đầu đồng ý. Điều này sẽ không có gì đáng lo ngại, thậm chí nếu bạn muốn duy trì cho đến cuối thai kỳ. Tuy nhiên, bạn cần phải điều chỉnh một số thứ từ tư thế quan hệ đến các vật dụng hỗ trợ lưng để không xảy ra những “tai nạn” bất ngờ nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI