Sau 20 năm hiếm muộn, 5 lần sảy thai mới được làm mẹ

Nhìn đứa con trai kháu khỉnh, mẹ Laura Burnage vẫn chưa thể tin nổi cuối cùng mình đã được lên chức mẹ. Cô đã sống trong tuyệt vọng suốt 20 năm với 5 lần day dứt vì sảy thai. Những tưởng ở tuổi 46, cô sẽ không bao giờ được bế ẵm con trên tay, nhưng may mắn, cuối cùng em bé đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh

.

Laura Burnage bị sảy thai lần đầu khi 26 tuổi với người chồng đầu tiên. Sau đó, cô tiếp tục bị sảy thai 2 năm sau và lần sảy thai thứ 3 khi cô 37 tuổi.

26584-1437397170-1.jpg

Sau 20 năm cố gắng với 5 lần sảy thai và 3 vòng thụ tinh trong ống nghiệm, cuối cùng mẹ Laura đã có con.

Đến với cuộc hôn nhân thứ 2 với chồng, anh Simon, 51 tuổi, hai người đã lên kế hoạch có con ngay. Tuy nhiên, họ đã gặp khó khăn vì nhiều tuổi và anh Simon bị thắt ống dẫn tinh. Cặp đôi đã tìm kiếm các bệnh viện, trung tâm sinh sản để hỗ trợ bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) nhưng tất cả đều lắc đầu.

Mấy năm sau, Laura và Simon mới tìm được nơi chấp nhận làm IVF cho họ. Trong lần thực hiện IVF đầu tiên, Laura được phát hiện bị tắc một ống dẫn trứng và liệu trình điều trị phải dừng lại để phẫu thuật cắt ống dẫn trứng.

6 tháng sau đó, họ mới được thực hiện IVF nhưng đến tuần thứ 7 thai kỳ thì bị sảy thai. Bà mẹ này lại tiếp tục chờ đợi 6 tháng tiếp theo để được thực hiện IVF lại. Tuy nhiên, hạnh phúc vẫn không mỉm cười với cô. “Khi lại bị sảy thai, tôi dường như bị quẫn trí bởi những mất mát liên tục này. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ được làm mẹ.”, bà mẹ 46 tuổi nói.

Tuy nhiên, hai vợ chồng cô vẫn nỗ lực làm IVF một lần nữa và cũng như nhiều lần trước, đến tuần thứ 6, Laura lại bị chảy máu. Lúc này, các bác sĩ đã cho Laura uống một loại thuốc chống sốt rét để giảm phản ứng của hệ miễn dịch. Và quá bất ngờ, thai nhi đã ở lại với cô.

Bé Miles chào đời ở tháng thứ 8 thai kỳ với cân nặng 3,2 kg và sức khỏe hoàn toàn bình thường. “Hai lần bị ra máu trong thai kỳ, tôi tưởng đã lại mất con nhưng cậu bé đã vững vàng bám trụ trong tử cung. Chỉ nhờ một viên thuốc chống sốt rét, cuối cùng tôi đã hoàn thành được giấc mơ làm mẹ.”, mẹ Laura xúc động chia sẻ.

Công cuộc điều trị vô sinh của mẹ Laura tiêu tốn hết khoảng 30.000 bảng Anh nhưng với cô điều đó không quan trọng: “Số tiền 30.000 bảng Anh tuy có lớn nhưng không thể so sánh được với việc tôi đã được lên chức mẹ. Cảm giác có con quá tuyệt vời. Tôi đã mong chờ ngày này từ rất lâu và chúng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc. Miles chính là phép lạ trong cuộc đời chúng tôi.”

26584-1437397170-1.jpg

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI