Sai lầm khi phơi quần áo rước bệnh tật vào người

Phơi quần áo tưởng rằng là việc đơn giản, nhưng nếu không có "nghệ thuật", sẽ vô tình rước bệnh vào người!

banner ads

Quần áo đôi khi là vật gián tiếp gây bệnh da liễu cho con người. Bên cạnh đó, việc phơi quần áo không đúng cách làm con người dễ bị nhiễm bệnh hơn, chứ không chỉ có mặc quần áo bó sát.

Không vắt quần áo trước khi phơi

38076-sai-lam-khi-phoi-quan-ao-ruoc-benh-tat-vao-nguoi21956269.jpg

Quần áo nên vắt kiệt nước trước khi phơi

Nhiều người muốn giữ cho quần áo được phẳng phiu, nhất là các loại quần áo may bằng vải thô hoặc tơ tằm và lanh, đã bỏ qua bước vắt và cứ thế phơi lên. Đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm.

Quần áo không vắt hết nước thường rất lâu khô, việc ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi, nhất là trong thời tiết ẩm ướt và thiếu ánh nắng.

Với cách này, các bạn chỉ nên áp dụng khi trời nắng thật to. Cách tốt nhất cho chúng ta là vắt quần áo trước khi phơi. Sau khi phơi, bạn có thể là (ủi) để quần áo được phẳng phiu hơn.

Không phơi ngay sau khi giặt

Nhiều bà nội trợ sử dụng nước xả để làm thơm quần áo. Điều này không có gì là sai, vì nước xả có tác dụng làm thơm và mềm vải, tạo cảm giác dễ chịu cho người mặc. Tuy nhiên đây lại là sai lầm nếu như ngâm quần áo quá lâu, quần áo không thơm hơn được, mà còn phát triển thêm vi khuẩn có hại cho da.

Việc sử dụng nước xả quần áo, chỉ nên ngâm khoảng 15-20 phút là tốt nhất.

Không phơi ra nắng

Ánh nắng có tác dụng rất tốt, có khả năng làm sạch vi khuẩn gây bệnh. Cho nên tốt nhất hãy phơi quần áo ngoài nắng, hoặc chỗ thoáng gió. Như vậy quần áo vừa nhanh khô, vừa hạn chế được vi khuẩn và nấm mốc. Tuyệt đối không phơi quần áo ở những nơi bí hơi và ẩm ướt.

38077-sai-lam-khi-phoi-quan-ao-ruoc-benh-tat-vao-nguoi21956579.jpg

Nên phơi quần áo ra ngoài nắng.

Phơi quần áo quá sát nhau

Phơi quần áo sát nhau hay quần áo bị nhăn, gấp lại, không được căng ra khi phơi (không dùng móc treo) cũng khiến cho chúng lâu khô hơn. Điều kiện ẩm ướt kéo dài chính là yếu tố có lợi cho các vi khuẩn và nấm mốc gây hại sinh sôi và phát triển trên quần áo, nhất là quần áo lót, tiếp xúc trực tiếp đến những vùng da nhạy cảm.

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI