Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy đi làm kiếm tiền, đừng làm kẻ... ăn bám

Nếu không tự mình kiếm ra tiền, chị em phụ nữ cũng đừng bao giờ ảo tưởng rằng chồng đi làm về sẽ giao hết tiền cho mình quản lí. Khó lắm! Hoặc giả như có như vậy thật, thì việc tiêu pha cũng cực kì khó chịu và không hề dễ dàng gì.

43674-la-phu-nu-tot-nhat-nen-lam-ra-tien-dung-dai-mang-danh-ke-an-bam3-blogtamsuvn.jpg

Khi bạn 20 tuổi, bạn yêu cái vẻ hào nhoáng đẹp trai của anh ta, nhưng lúc bạn 30 tuổi, bạn nhìn vào những gì anh ta có để quyết định có yêu họ hay không. (Ảnh minh họa)

Tôi nói nghe này các bạn gái, thời đại bây giờ không còn có chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa đâu! Hãy tỉnh dậy nhanh nhanh đi, may ra còn kịp. Ở cái thời đại này, đồng tiền đi liền với trái tim. Một tình yêu mộc mạc, chân chất sẽ khó có đủ sức mạnh để đấu tranh lại với hiện thực khốc liệt nếu không có tiền.

Tôi từng nghe một câu đại loại thế này: khi bạn 20 tuổi, bạn yêu cái vẻ hào nhoáng đẹp trai của anh ta, nhưng lúc bạn 30 tuổi, bạn nhìn vào những gì anh ta có để quyết định có yêu họ hay không. Bởi, một cô gái 20, cái tình yêu trong cô còn trong sáng lắm, mơ mộng lắm. Vậy nhưng cô già 30 tuổi lại thực tế hơn, cẩn trọng hơn, cô hiểu rằng, nếu không có tiền, không có địa vị, chàng trai kia sẽ không thể cho cô một cuộc sống đủ đầy như cô ao ước.

Nói tới đây, có người sẽ đặt ra câu hỏi là, vậy thì tại sao chị em phụ nữ không tự mình kiếm tiền đi, còn phụ thuộc đàn ông làm gì. Ừ, biết vậy, nhưng đàn ông sẽ là trụ cột trong nhà, đàn bà có giỏi giang đến mấy mà hơn chồng, nhìn vào chỉ thấy khó ưa. Nhưng nói vậy để biết rằng, là phụ nữ, tốt nhất nên làm ra tiền, đừng dại mang danh kẻ ăn bám!

Đừng để người đàn ông từng ngưỡng mộ mình, chiều chuộng nâng niu mình nay lại không còn tôn trọng mình nữa chỉ vì tiền đã chi phối tất cả. Nếu không tự mình kiếm ra tiền, chị em phụ nữ cũng đừng bao giờ ảo tưởng rằng chồng đi làm về sẽ giao hết tiền cho mình quản lí. Khó lắm! Hoặc giả như có như vậy thật, thì việc tiêu pha cũng cực kì khó chịu và không hề dễ dàng gì.

43675-la-phu-nu-tot-nhat-nen-lam-ra-tien-dung-dai-mang-danh-ke-an-bam-blogtamsuvn1.jpg

Đừng để người đàn ông từng ngưỡng mộ mình, chiều chuộng nâng niu mình nay lại không còn tôn trọng mình nữa chỉ vì tiền đã chi phối tất cả. (Ảnh minh họa)

Chắc là, bạn cũng không muốn cảnh sau này, đến cả lọ dầu gội đầu hay keo dưỡng tóc phải ngửa tay xin chồng đâu phải không? Cuộc sống sẽ càng khó khăn hơn khi gia đình có thêm một thiên thần nhỏ. Bạn thì sao cũng được, nhưng con bạn thì chắc chắn phải được đủ đầy. Vậy nhưng, đâu phải ông chồng nào cũng sẵn lòng chìa tiền ra để cho vợ mua sắm cho con đâu.

Vậy đấy, phụ nữ, chung quy lại là rất khổ. Vậy nên để tự bảo vệ mình, để có chính kiến, tiếng nói hơn trong gia đình và được nhiều người tôn trọng, họ nhất định phải làm ra tiền. Có tiền, họ có thể không mua được hạnh phúc, nhưng ít nhất là hạnh phúc của họ sẽ ấm áp và bền vững hơn rất nhiều.

Theo Một Thế Giới

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI