Phòng bệnh mùa hè cho trẻ và 5 điều mẹ nên làm

Phòng bệnh mùa hè cho trẻ là việc cần thiết mẹ không thể lơ là. Vì mùa hè con rất dễ bị virus vi khuẩn tấn công. Để phòng bệnh cho con tốt nhất, có những việc sau đây mẹ nên làm nhằm giúp bé khỏe mạnh suốt những ngày hè oi bức. 

banner ads
Phòng bệnh mùa hè cho trẻ
Phòng bệnh mùa hè cho trẻ nên là mối quan tâm của mọi gia đình. Ảnh Internet 

1. Không đi ra ngoài trời nắng nếu không cần thiết

Nếu không có việc gì cấp bách, mẹ nên giữ trẻ trong nhà cho thoáng mát, tránh đưa con đi ngoài nắng nhất là những giờ nắng gắt từ sau 11h sáng đến 4h chiều. Đây là thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh rất dễ tác động làm thay đổi thân nhiệt trẻ, dễ làm con bị sốc nhiệt. 

Trẻ đứng ngoài nắng
Không nên cho trẻ đi ra ngoài nắng nếu không cần thiết. Ảnh Internet 

2. Để trẻ ở trong phòng thoáng mát

Vì thân nhiệt trẻ không tự thay đổi nhanh trước những thay đổi nhiệt độ chung quanh mình, nên mẹ cần bảo đảm không gian nơi con chơi đùa sinh hoạt phải thoáng mát, nhiệt độ ổn định. Nếu dùng quạt mẹ không để quạt chiếu thẳng vào trẻ. Trương hợp bật điều hòa, hãy chắc chắn để nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt trẻ, không nên để quá lạnh. 

Trẻ chơi trong phòng
Khi trẻ chơi trong phòng, mẹ hãy chú ý nhiệt độ phòng phù hợp. Ảnh Internet 

3. Hãy bảo vệ da của trẻ khi ra ngoài

Mẹ hãy cho trẻ đội mũ, đeo kiếng mát, mặc quần áo sáng màu dài tay, quần dài, áo khoác, và nhất là bôi kem chống nắng cho con. Mẹ cần chọn loại kem chống nắng phù hợp với trẻ và tránh lạm dụng nhé. 

Trẻ đội mũ, đeo kính
Cho trẻ đội mũ, đeo kính và mặc áo dài tay khi đi ra ngoài. Ảnh Internet 

4. Lưu ý bổ sung nước và bữa ăn dinh dưỡng

Mất nước là tình trạng thường xảy ra với trẻ vào những ngày nắng nóng. Vì vậy mẹ hãy đảm bảo con uống đủ nước hàng ngày.

Chế độ ăn uống của con nên tăng cường rau củ quả nhiều nước để bổ sung thêm nước cũng như chất xơ. Nếu trẻ ăn uống không ngon miệng, mẹ hãy chia nhỏ bữa ăn, chế biến đơn giản tránh nhiều dầu mỡ để con dễ ăn hơn. 

Bé gái ăn rau
Cho trẻ ăn nhiều rau củ quả và uống nhiều nước. Ảnh Internet 

5. Cho trẻ vui chơi ở những nơi công cộng mát mẻ để tránh nóng

Nếu khu vực nhà mình ở là không gian nóng bức, mẹ có thể mang trẻ đến những khu vui chơi cho trẻ em, trung tâm mua sắm hay siêu thị hoặc nhà sách vào các thời điểm cao điểm nắng nóng. Những nơi này sẽ là nơi trú ngụ tuyệt vời cho trẻ những lúc nóng cao điểm. Hơn nữa đây cũng là nơi vui chơi trong nhà an toàn trong mùa nóng, trẻ còn nhận được những niềm vui. 

Trẻ ngồi chơi nơi mát mẻ
Cho trẻ ngồi chơi nơi mát mẻ. Ảnh Internet 

Mẹ thấy đấy, phòng bệnh mùa hè cho trẻ không hề khó. Hãy chăm sóc trẻ thật kỹ lưỡng và chu đáo thời gian này, chắc chắn con sẽ qua được mùa nóng bức một cách khỏe khoắn và không bị khí hậu hay nhiệt đô tăng cao làm phiền.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI