Phát hiện chồng cưới thêm vợ nhờ... Facebook

Do bất đồng quan điểm, một cặp vợ chồng đã đệ đơn ra tòa xin ly dị nhưng chưa được giải quyết thì người vợ tá hỏa thấy chồng tung ảnh cưới lên Facebook.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, chị Phan Thị Thu Thảo ở xã Đăk Nhau huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và anh N.V.N đã kết hôn với nhau từ năm 2011. Nhà anh N ở cách nhà chị Thảo khoảng 20 km. Hai người đã có một bé trai kháu khỉnh.

20581-1.jpg
Ảnh cưới của N.

Nhưng sau một thời gian chung sống, hai người thường bất đồng quan điểm nên hay cãi vã. Tháng 11/2014, bị chồng đánh, chị đã ôm con về nhà cha mẹ ruột ở, hai bên không còn quan tâm gì tới nhau nữa. Rồi chị gửi đơn xin ly hôn ra TAND huyện Bù Đăng. Tháng 12/2014, tòa đã thông báo thụ lý hồ sơ, mời hai bên lên làm việc, do hai bên chưa thống nhất được về số tài sản chung nên vụ án đến nay vẫn chưa được tòa đưa ra xét xử.

Nhưng trong thời gian đó, chị Thảo vô tình lên Facebook thì tá hỏa phát hiện anh N đã lấy vợ khác và tung ảnh lên facebook. Chị cho biết: “Cách đây nửa tháng, tôi lên Facebook thì bất ngờ thấy chồng khoe ảnh cưới với cô K. ở thị xã Phước Long”.

20582-2.jpg

Chị Thảo và con.

Qua tìm hiểu, chị còn biết hai người dự định tổ chức đám cưới vào ngày 26/5. Biết việc làm của chồng là vi phạm pháp luật nên gần một tuần trước ngày diễn ra đám cưới, chị Thảo đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng để nhờ can thiệp.

Chị kể: “Tôi không thể đến quậy phá đám cưới bởi làm như vậy sẽ dễ dẫn đến vi phạm pháp luật. Sáu ngày trước khi đám cưới này diễn ra, tôi gửi đơn lên Công an xã Đăk Nhau thì họ nói sẽ chuyển hồ sơ lên huyện. Tôi tiếp tục gửi đơn lên Công an huyện Bù Đăng nhưng không nhận được phản hồi. Tôi bèn chạy xe hơn 30 km lên Công an phường Thác Mơ, thị xã Phước Long (nơi diễn ra đám cưới) nhưng họ lại bảo “cô dâu mới” không vi phạm pháp luật vì đã đủ tuổi lấy chồng, còn chồng tôi ngụ huyện Bù Đăng nên họ không xử lý được”.

Đến ngày 26/5, đám cưới giữa chồng chị Thảo và cô K. diễn ra công khai ở phường Thác Mơ, nơi sinh sống của gia đình cô K..

Theo ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, khi phóng viên đến tìm hiểu, đưa ra tấm ảnh đám cưới tiệc tùng có cả phông ghi chữ “Lễ vu quy”, nhưng anh N vẫn biện bạch nói rằng “cái này là đặt trầu thôi chứ không phải là cưới hỏi, bên tôi chỉ có vài người. Quyền đặt trầu là quyền của tôi, tôi cũng phải kiếm một người để lo cuộc sống. Nhà gái cũng biết tôi chưa ly hôn, chúng tôi không cưới là được”. Các cơ quan chức năng cho biết sẽ tìm hiểu vụ việc để có hướng xử lý và trước mắt sẽ mời các bên lên làm việc.

Việc chưa được tòa cho ly hôn mà lấy vợ khác rõ ràng là một hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình. Chúng tôi cũng từng biết những câu chuyện vợ chỉ phát hiện ra chồng đã lấy thêm vợ sau khi theo dõi Facebook. Chẳng hạn ông Darnell Pixley, 49 tuổi, ở Mỹ năm ngoái đã bị phát hiện lấy vợ khác sau khi vợ ông nhìn thấy ảnh cưới của ông ta trên Facebook.

20583-3.jpg

Ông Pixley, người bị vợ phát hiện lấy thêm nhiều vợ khác qua facebook.

Người đàn ông này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 13/8 và cảnh sát phát hiện thêm rằng ông ta không phải chỉ lấy thêm 1 vợ mà thêm đến 3 vợ. Cụ thể lấy một người vợ đầu tại hạt Edgefield năm 1988, lấy một người nữa tại hạt Richland năm 2008 và một người tại hạt Summer năm 2011 và một người năm 2013. Đáng nói là Pixley chưa từng ly hôn lần nào.

Theo Đời sống pháp luật

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI