Phát điên khi bị chồng nhờ bạn thân hại đời để có cớ ly dị

Sau ngày bị chồng nhờ bạn thân đột nhập hãm hại để có cớ li dị, chị đã phát điên, thường xuyên phải nhập viên tâm thần để điều trị...

Người phụ nữ bất hạnh ấy là chị Nguyễn Thị Huế (SN 1989), trú xóm Quyết Tiến, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Màn kịch “hiếp dâm vợ bạn” của người chồng mới cưới

Chị Nguyễn Thị Huế là em út trong gia đình có 5 anh chị em. Cuộc sống khó khăn, để mưu sinh, chị theo anh trai ra mở quán sửa chữa xe máy trên Quốc lộ 46A.

Tại đây, chị quen với Nguyễn Đức Mão (SN 1987), trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm, và chỉ sau nửa năm kể từ ngày quen nhau, Huế và Mão đã tổ chức lễ cưới vào đầu năm 2010.

34186-h1.jpg

Ảnh cưới của chị Huế với người chồng tệ bạc.

Tưởng hạnh phúc sẽ bắt đầu với cô gái trẻ nhưng mới cưới nhau chưa kịp quen hơi thì Mão đã lộ mặt là kẻ trăng hoa, đểu cáng. Chưa đầy 2 tháng, Mão đã no xôi chán chè nên muốn “đá” Huế ra khỏi cuộc đời.

Sau rất nhiều lần nát óc nghĩ nhưng không ra mưu kế nào hợp lý, một lần, trong lúc chén chú chén anh, Mão đưa chuyện chán vợ và muốn li dị ra để sẻ chia với đứa bạn nối khố là anh Ngô Trí Dương (SN 1984), trú cùng xã.

Chẳng biết hiến kế thế nào mà Nguyễn Đức Mão đã gật gù đồng ý với phương án, sẽ nhờ Dương đến hiếp dâm vợ mình. Trong lúc đứa bạn thân đang hành sự thì vờ như vô tình, Dương trở về nhà và bắt gặp cảnh vợ mình đang ngoại tình với bạn của chồng, để từ đó Mão có cớ đâm đơn ly dị.

Một ngày cuối tháng 10/2010, sau chầu nhậu ngoắc cần câu, đôi bạn thân cùng chở nhau về nhà Mão ở xã Kim Liên. Trong khi Mão đứng bên ngoài chờ đợi thì Dương vào nhà và giở trò đồi bại với vợ bạn. Đúng như kịch bản đã vạch sẵn, đúng lúc sự việc đang diễn ra thì Mão lao xe vào nhà và bắt quả tang đôi “gian phu dâm phụ”, mặc cho chị Huế nước mắt giàn giụa, ra sức thanh minh là mình bị cưỡng hiếp. Tất nhiên, khi người chồng bệnh hoạn này vừa xuất hiện thì “đối tác” cũng kịp ôm quần áo lao vào màn đêm tĩnh mịch nên hung thủ không xác định được là ai.

Cầm lá đơn li dị đẫm nước mắt trong tay, không còn cách nào khác, chị Nguyễn Thị Huế đành chấp nhận ra tòa li hôn.

Từ sau khi được giải phóng, trong khi Nguyễn Đức Mão rảnh rang vào miền Nam cưới vợ mới thì chị Huế bị tổn thương tâm lý sâu sắc, tinh thần rơi vào hoảng loạn.

34187-h2.jpg

Bệnh án tâm thần của chị Huế.

Chị Huế phải nhập viện tâm thần Nghệ An để điều trị. Chạy chữa khắp nơi, người ta kết luận chị bị tâm thần phân liệt do ức chế. Uống thuốc trong thời gian dài nhưng bệnh tình của chị vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Lộ chân dung người chồng bỉ ổi khi hung thủ ra đầu thú

Sự việc sẽ mãi là một bí ẩn không lời giải nếu như 2 năm sau kể từ khi gây ra vụ hiếp dâm tai tiếng, anh Ngô Trí Dương bị ám ảnh tội lỗi, đã ra cơ quan công an đầu thú tất cả mọi việc vào năm 2013.

34188-h3.jpg

Bị cáo Ngô Trí Dương tại phiên tòa phúc thẩm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện Nam Đàn đã nhanh chóng vào cuộc để giải oan cho người phụ nữ trẻ bất hạnh. Bà Trần Thị Phương (SN 1972), mẹ chị Huế, ngậm ngùi cho biết thêm: “Kể từ ngày xảy ra cái chuyện tày trời đó, nó khóc nhiều lắm. Đêm đó, nó khóc ròng rã rồi cứ như phát điên. Nó gào lên rồi chạy bạt mạng, vọt qua tường rào, chạy qua nhà hàng xóm, ra ngôi miếu cạnh nhà và ngồi đó khóc. Nhiều đêm, nó la lối om sòm khiến bà con làng xóm không ai ngủ được. Có lần, nó còn cầm dao dọa giết cả nhà khiến ai cũng toát mồ hôi. Đồ đạc trong nhà, điên lên nó đập phá hết. Có còn thứ gì nguyên vẹn đâu. Thương con mà chẳng biết làm sao cả".

Liên quan đến vụ việc, ngày 27/9/2013, TAND huyện Nam Đàn đã tuyên phạt Ngô Trí Dương 30 tháng tù, cho hưởng án treo về tội hiếp dâm. Ngoài ra, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 14,5 triệu đồng. Cho rằng bản án chưa thỏa đáng, phía bị hại đã có đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Nghệ An. Tại phiên tòa phúc thẩm vào ngày 20/3/2014, sau khi xem xét toàn diện vụ việc, HĐXX đã quyết định giữ nguyên mức án đối với Ngô Trí Dương. Về dân sự, Ngô Trí Dương phải bồi thường thêm cho bị hại 20 triệu đồng theo thỏa thuận giữa 2 bên tại tòa.

Từ bấy đến nay, theo mẹ chị Huế thì tâm lý chị này đã ổn định trở lại. Cũng đã có những người đàn ông chân thành, sau khi biết hoàn cảnh của Huế muốn tìm hiểu để chia sẻ nỗi đau cùng chị, đặng cùng nhau đi suốt cuộc đời, song ám ảnh bởi chuyện quá khứ, chị Huế vẫn chưa dám mở lòng với bất cứ ai.

Theo PN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI