Phần Lan xử chung thân người mẹ giết 5 con sơ sinh

Cáo trạng của tòa cho biết người mẹ này đã bỏ thi thể các nạn nhân vào túi rác rồi đem đi vứt. Lúc phát hiện ra việc làm của vợ, người chồng đã lập tức ly hôn.

21560-phu-nu-phan-lan-1434423477.jpg

Người mẹ (phải) ngồi cạnh luật sư bào chữa trong phiên tòa xét xử ở Oulu, Phần Lan - Ảnh: AFP

Ngày 15-6, tòa án quận Oulu (tây Phần Lan) đã tuyên người mẹ 36 tuổi này án chung thân do giết 5 đứa con sơ sinh trong khoảng thời gian từ 2005-2013.

Ban đầu cô ta giấu các thi thể trong tủ đá, nhưng khi chuyển tới căn hộ mới sinh sống với diện tích nhỏ hơn, cô ta đã cho các thi thể vào túi rác rồi vứt vào thùng rác ở tầng hầm.

Các thi thể sau đó bốc mùi khiến mọi người khó chịu. Họ tỏa ra đi tìm và phát hiện ra sự việc động trời.

"Các vụ giết người diễn ra khi bị cáo bỏ mặc những đứa trẻ sơ sinh mà không chăm sóc, ủ ấm... Rõ ràng việc này đã gây đau đớn cho các em bé", tòa án nói khi ra phán quyết.

Theo AFP, bị cáo - có một con trai 14 tuổi, cho rằng mình vô tội và nói những đứa trẻ đều chết non.

Tuy nhiên tòa đã bác bỏ, nói rằng qua khám nghiệm, các bác sĩ phát hiện ít nhất vài bé đã sống 4 ngày trước khi qua đời trong một cái xô mà bị cáo dùng để đựng các em.

Công tố viên quận Oulu Sari Kemppainen khẳng định với AFP rằng tất cả những đứa trẻ được sinh đủ tháng hoặc gần đủ tháng.

Theo điều tra, người phụ nữ đã che giấu chuyện mình có thai bằng cách mặc quần áo rộng, và đã sinh con ở nhà mà không ai hay biết.

Hiện chưa rõ ai là cha của 2 em bé đầu tiên, nhưng trong năm 2010, người phụ nữ trên đã kết hôn với một người đàn ông và có thai lần thứ ba. Sau đó, cô ta nói với chồng là mình bị sẩy thai.

Hai người sau đó có thêm 2 đứa con nữa nhưng người chồng không hay biết. Theo AFP, ông chồng đã xin ly hôn ngay sau khi các thi thể nạn nhân được phát hiện.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, người mẹ không giải thích lý do tại sao cô không chôn các em bé đi mà giữ lại.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI