Nỗi thống khổ của những đứa trẻ chưa biết nói

Người lớn thường nghĩ rằng làm trẻ con là sướng nhất trên đời: trẻ con được yêu thương, bế bồng, chỉ việc ăn – ngủ – ị và chơi đùa mà thôi. Nhưng người lớn không biết rằng trẻ con cũng có những “nỗi khổ” chẳng biết tỏ cùng ai…

14867-2.jpg

Người lớn nhà mình nói năng rất kỳ đó nha. Xin hãy nói chuyện với con một cách bình thường đi mà, đừng cố gắng giả giọng em bé của con nữa!

14868-3.jpg

Con vẫn chưa thể kiểm soát được cơ thể mình. Con vẫn còn bé nên đừng đòi hỏi nhiều chứ, cũng đừng bêu rếu vì con “bủm” như người lớn chứ!

14869-5.jpg

Người lớn đăng quá nhiều thông tin của con lên mạng xã hội. Quá nhiều luôn!

14870-6.jpg

Người lớn bắt đầu đưa cho con thứ gì đó gọi là thức ăn, con chẳng thật sự biết phải làm gì với nó… hình như là để chơi….

14871-8.jpg

Thỉnh thoảng con trông thấy một em bé nào đó giống y hệt như con, sống trong cùng nhà với con. Không hiểu đó là ai vậy nhỉ, cũng dễ thương đó chứ!

14872-9.jpg

Học bò mệt kinh khủng người lớn ạ! Mà 2 bạn này đang giúp hay đang nhại con thế nhỉ?

14873-10.jpg

Mọi thứ mà người lớn nghĩ là bình thường đối với con đều vô cùng hấp dẫn và mới mẻ, đó đồng thời cũng là những bài học mới của con. Con mới tí tuổi đầu mà nhìn trái cũng phải học, nhìn phải cũng phải học, có khổ thân con không nào?

14874-11.jpg

Vậy nên con mới hay ngủ gục ở những chỗ kỳ quái, bất kể lúc đó con đang làm gì hoặc có ai đang nhìn hay không. Tuy nhiên, phải nói là việc này cũng khiến con hơi xấu hổ, nhất là khi những hình ảnh này bị tung lên mạng chứ.

14875-12.jpg

Ồ, và con ị nhiều lắm. Ít nhất cũng may là có người lớn dọn dẹp giùm cho con.

14876-14.jpg

Và con cũng chẳng thể làm gì trước những chiêu trò của anh chị lớn. Nhưng anh chị lớn hãy cẩn thận, khả năng vận động của em nhỏ phát triển nhanh lắm đó nha!

14877-15.jpg

15. Con thường bị phân tâm vì… ti. Xấu hổ ghê!

14878-16.jpg

Người lớn thường cho thú hoang vào chung cũi/giường với con để nó sẽ giúp con ngủ ngon hơn. Thiệt không vậy?

14879-17.jpg

Người lớn còn cho con mặc những thứ đồ hóa trang không ra thể thống gì hết, mà con không thể làm gì được!

14880-18.jpg

Nhưng quần áo bình thường nhiều khi cũng chẳng hơn gì. Cần có người lên tiếng! Con ước mình lớn nhanh để có thể viết bài đanh thép về vấn đề này!

14881-19.jpg

Con đã nghe nói về 1 thứ thần kỳ gọi là sô-cô-la, nhưng được thấy mà nhất định không được ăn! Thế giới này thật là một nơi tàn nhẫn!

14882-20.jpg

Mỗi khi con khóc, người lớn đều nói rằng, “Trời ơi bé ơi, con sao vậy?” và con chỉ muốn gào lên rằng “Tui đang mọc răng, khổ quá à, hẳn một cái răng đang chọc qua cái nướu bé tí xíu của tui đây nè!” Có điều con chưa biết nói lấy chi đến gào được hẳn câu dài như vậy.

Quả thật làm trẻ con khổ đến… đủ đường, nhưng hãy cẩn thận, con sẽ lớn rất nhanh đấy, và con sẽ páo chù, heheh!

Theo webtretho

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI