Những việc các cặp đôi nên và không nên làm khi tổ chức cưới

Có một số việc các cặp đôi nên tự mình làm để ngày cưới thêm ý nghĩa và đáng nhớ, tuy vậy không phải việc nào cô dâu chú rể cũng nên "nhúng tay" tham gia.

Bởi việc dành thời gian lo quá nhiều chuyện có thể khiến cô dâu chú rể mệt mỏi mà còn có thể làm hỏng buổi tiệc nếu có sự cố xảy ra do thiếu chuyên môn. Dưới đây là những "lời nhắc" các cặp đôi nhé.

1. Những việc không nên tự làm

Chụp ảnh: Hãy giao phó việc ghi lại những khoảnh khắc trong tiệc cưới cho một người chụp hình chuyên nghiệp. Bạn có thể tiết kiệm khoản tiền này bằng cách nhờ người thân hay bạn bè, nhưng rủi ro mà bạn phải chịu là các bức ảnh có thể không đẹp như mong muốn hay thiếu mất những bức ảnh ghi lại những sự kiện quan trọng trong lễ cưới. Tệ hơn là tất cả các hình ảnh đám cưới bạn sẽ bị mất do máy hư, file hư mà không biết trách ai.

20758-3.jpg

Để có những bức ảnh tuyệt đẹp bạn nên nhờ người chụp ảnh chuyên nghiệp nhé.

Thức ăn:Bạn sẽ không thể tự tay lo lắng về chuyện ăn uống được. Vì thời gian dành cho rất nhiều việc như tiếp khách, thay trang phục… sẽ khiến bạn rối tung lên với thực đơn và những điều lặt vặt khác của bữa tiệc. Do đó, tốt nhất hãy nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp nếu bạn tổ chức tại các nhà hàng. Nếu bạn làm ở nhà hãy nhờ vả người thân và thuê những người nấu cỗ chuyên nghiệp nhé.

2. Những việc có thể tự làm

Phụ kiện trang trí: Những sản phẩm handmade do chính tay cô dâu chú rể cùng làm để trang trí cho bữa tiệc khiến cho các đám cưới trở nên độc đáo và khác biệt. Thay vì đi mua hay sử dụng những mẫu có sẵn, việc sáng tạo những kiểu trang trí riêng ngày càng được các cặp đôi ưa chuộng hơn. Việc này bạn có thể chuẩn bị trước đám cưới với thời gian thong thả, nên hoàn toàn có thể.

20756-1.jpg

Tự tay trang trí khiến cho đám cưới của bạn nhiều ý nghĩa hơn .

Chọn nhạc đám cưới: Điều này bạn có thể kiểm soát dễ dàng bằng cách chọn những bài hát yêu thích và chép chúng vào usb để mở trong buổi tiệc. Thường các nhà hàng đều có sẵn nhạc, nhưng nếu bạn muốn có dấu ấn riêng biệt của mình thì cứ mạnh dạn nhé.

Nếu bạn mời một dàn nhạc trực tiếp, bạn vẫn có thể yêu cầu ca sĩ hát những ca khúc bạn thích hoặc có ý nghĩa với bạn.

20757-2.jpg

Bạn có thể chuẩn bị món quà từ trước cho tiệc cưới.

Chuẩn bị quà tặng khách:Những món quà nhỏ tặng cho khách đến dự tiệc cưới là xu hướng cũng được nhiều cặp đôi áp dụng hiện nay. Quà có khi là một món đồ trưng bày hay là một vật dụng nào đó mà khách mời có thể sử dụng được trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn có ý tưởng này thì hãy lựa chọn món quà ý nghĩa phù hợp và mua sớm, cất giữ cẩn thận và chỉ đợi đến ngày cưới là mang ra nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI