Những thú vị xoay quanh sự ra đời của chiếc que thử thai

Đến thời điểm hiện tại, que thử thai tại nhà hầu như đã trở thành một vật dụng khá quen thuộc với nhiều phụ nữ đã lập gia đình. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của chiếc que thử này có lẽ là điều mà nhiều người vẫn còn lờ mờ chưa tỏ.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem về những điều thú vị xoay quanh sự ra đời và tồn tại của chiếc que thử này nhé!

Trước Công Nguyên

23556-que-thu-thai-1.jpg

Trước Công Nguyên, người phụ nữ chỉ việc ngâm những hạt lúa mì và lúa mạch vào trong nước tiểu của mình để biết đã mang thai hay chưa.

Ở Ai Cập, vào năm 1350, trước Công Nguyên, nếu muốn biết mình đã mang thai và mang thai con trai hay con gái, người phụ nữ chỉ việc ngâm những hạt lúa mì và lúa mạch thu hoạch được vào trong nước tiểu của mình và để như vậy trong một vài ngày.

Khi những hạt lúa nảy mầm, đó là kết quả cho biết họ đã mang thai. Nếu hạt nảy mầm là lúa mì, nghĩa là họ đang mang thai bé gái. Ngược lại, nếu hạt lúa mạch nẩy mầm nghĩa là bé trai đang được hình thành trong bụng họ. Đây là hình thức sơ khai nhất con người tìm cách nhận biết mình mang thai dựa vào một bài kiểm tra sinh hóa.

Thời Trung Cổ

23558-que-thu-thai-2.jpg

Sang đến thế kỷ 17 của thời Trung Cổ, tại châu Âu, màu sắc nước tiểu trở thành căn cứ để người phụ nữ xác định mình đã mang thai hay chưa.

Sang đến thế kỷ 17 của thời Trung Cổ, tại châu Âu, màu sắc nước tiểu trở thành căn cứ để người phụ nữ xác định mình đã mang thai hay chưa. Nếu nước tiểu của họ có màu trắng đục hay vàng nhạt đó là một câu trả lời khá chính xác dành cho họ.

Thời hiện đại

23560-que-thu-thai-3.jpg

Khi bước sang thế kỷ 19, các dấu hiệu mệt mỏi, đau tức ngực, nôn nghén.. là căn cứ để phụ nữ nhận biết việc mang thai.

Khi bước sang thế kỷ 19, các dấu hiệu thai nghén như căng tức ngực, quầng vú thâm, nôn ói, căng thẳng, mất kinh… là căn cứ để phụ nữ nhận biết việc mang thai.

Đến năm 1927, loại hormone HCG được biết đến như một câu trả lời cho việc mang thai rõ ràng nhất khi kiểm tra nước tiểu của người phụ nữ. Lúc này, người ta tiến hành tiêm nước tiểu của người phụ nữ vào một chú chuột nhắt hoặc thỏ. Nếu con vật không phản ứng với nước tiểu được tiêm vào thì có thể biết người phụ nữ đó chưa mang thai. Ngược lại, nếu thấy buồng trứng của chúng tăng trưởng thì đồng nghĩa với việc người phụ nữ đó đã mang thai.

23555-que-thu-thai-5.jpg

Trong những năm thập niên 1930-1940, người phụ nữ đã bắt đầu đi khám thai.

Trong những năm thập niên 1930-1940, người phụ nữ đã bắt đầu nhận thức việc xác định chuyện có mang thông qua các bác sĩ thay vì suy đoán theo các phương pháp dân gian.

Đến năm 1970, que thử thai tại nhà đã xuất hiện và được phép bày bán tại những hiệu thuốc ở Mỹ. Loại que này do chính Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tạo ra. Tuy nhiên, không lâu sau đó, nó đã bị cấm lưu hành.

Vào cuối năm 1977, que thử thai đã được phép lưu hành rộng rãi khắp nước Mỹ. Và chỉ sau một năm, tức năm 1978, các trang quảng cáo về que thử thai đã bắt đầu xuất hiện trên các tạp chí phụ nữ danh tiếng thời bấy giờ.

23557-que-thu-thai-1.jpg

Các cải biến và “phiên bản” mới của que thử thai tại nhà liên tục được ra đời với cách thử đơn giản, nhanh chóng và cho kết quả chính xác hơn.

Từ năm 2003 đến nay, các cải biến và “phiên bản” mới của que thử thai tại nhà liên tục được ra đời với cách thử đơn giản, nhanh chóng và cho kết quả chính xác hơn. Người phụ nữ chỉ sau khoảng 7-10 ngày quan hệ, có thể sử dụng que thử thai tại nhà để biết được mình đã có mang hay chưa. Hiện tại, que thử thai trên thị trường phổ biến là que thử giấy và que thử điện tử. Cả hai đều cho kết quả chính xác như nhau.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI