Những món quà cảm ơn ý nghĩa dành tặng khách tham dự đám cưới

Quà cưới ngày nay không chỉ đến từ phía khách mời mà còn từ lòng biết ơn của cô dâu chú rể đối với những vị khách đã bỏ thời gian đến tham dự đám cưới của họ. Các dịch vụ quà cưới vì thế cũng gia tăng đáng kể.

Tuy nhiên, chọn món quà như thế nào cho phù hợp với túi tiền, phù hợp với thời điểm tổ chức đám cưới và bày tỏ được sự biết ơn của chủ nhân buổi tiệc là điều mà bạn cần phải cân nhắc.

1. Định hướng về món quà cảm ơn

24491-qua-cam-on-11.jpg

Bạn có thể tự tay viết lời cảm ơn lên tấm thiệp nhỏ đính kèm hoặc viết tên của khách mời lên từng món quà để thể hiện sự chân thành.

- Phần lớn các món quà cưới đều phải giống nhau để khách mời không cảm thấy có bất kỳ sự phân biệt nào ở đây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp quà cưới là tự tay cô dâu chú rể chuẩn bị thì chúng cũng nên ghi lại dấu ấn riêng của cả hai. Bạn có thể tự tay viết lời cảm ơn lên tấm thiệp nhỏ đính kèm hoặc viết tên của khách mời lên từng món quà. Các vị khách sẽ cảm thấy xúc động hơn vì điều này.

- Không ai ngăn cản cô dâu chú rể thể hiện sự biết ơn đối với những người bạn thân, những anh chị em đã luôn ở bên giúp đỡ bạn có được một đám cưới mỹ mãn. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị riêng một vài món quà để tặng cho những người này.

- Những món quà thiết thực như bánh kẹo ngọt, mứt, chocolate… sẽ luôn khiến khách mời vừa lòng. Để biến chúng không phải là những món quà thông thường, bạn nên gắn thêm tấm thiệp cảm ơn nhỏ cùng những trang trí bắt mắt.

24488-qua-cam-on-10.jpg

Sẽ tiết kiệm và ý nghĩa hơn cho bạn nếu tự tay làm ra những món quà cưới xinh xắn.

- Sẽ tiết kiệm và ý nghĩa hơn cho bạn nếu tự tay làm ra những món quà cưới xinh xắn. Tự các khách mời khi nhận được những món quà này họ sẽ thấy ngập tràn niềm vui vì cảm nhận tấm lòng của đôi uyên ương. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ quá nhiều tâm huyết, công sức và thời gian vì bạn còn rất nhiều việc phải lo. Thông thường khi cặp đôi chọn cách này, họ luôn nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè hoặc anh chị em trong nhà.

- Hộp quà, gói quà và một số ruy băng, hoa khô sẽ không thể thiếu để bạn biến món quà của mình trở nên trang trọng và lịch sự hơn. Nên chú ý chọn màu sắc của những vật dụng này cùng tone chủ đạo của đám cưới để tạo sự liên kết và gây ấn tượng với khách mời.

2. Gợi ý quà tặng cảm ơn khách mời

24480-qua-cam-on-2.jpg

Quà cưới là hộp bánh nhiều loại

- Một hộp bánh ngọt nhiều loại khác nhau sẽ là lựa chọn an toàn và thực tế nhất để bạn cảm ơn khách mời. Bạn cũng thể tự tay làm những chiếc bánh cookie để làm quà cảm ơn.

- Một khung thêu gắn lục lạc hay những chiếc dĩa CD dành cho nhóm bạn yêu thích âm nhạc.

- Một bảng vẽ cho bé yêu như món quà của lòng biết ơn

24481-qua-cam-on-3.jpg

Quà cưới là một chiếc quạt nếu đám cưới được tổ chức vào mùa hè.

- Nếu tổ chức tiệc cưới vào mùa hè bạn có thể tặng những vật dụng đi biển như nón, kính hoặc dùng làm mát như quạt tay, những chai nước mát...

- Nếu tổ chức đám cưới bên bãi biển, một đôi dép xinh hay những chiếc ô cùng tone màu chủ đạo của tiệc cưới là món quà hợp lý mà bạn có thể tặng khách mời.

24489-qua-cam-on-6.jpg

Những lọ mật ong làm quà cảm ơn rất thiết thực

- Bạn có thể dùng những lọ mật ong, hộp mứt trái cây, thay lời cảm ơn ngọt ngào đến khách mời.

- Những chai rượu nhỏ xíu sẽ hết sức có giá trị để tỏ lòng biết ơn. Tuy vậy cũng cần cân nhắc chi phí nhỉ!

24483-qua-cam-on-5.jpg

Mứt trái cây làm quà cảm ơn

- Những lọ mứt ngọt ngào sẽ thay bạn nói lời cám ơn đến khách mời tham dự.

- Bạn cũng có thể đặt những phụ kiện nhỏ xinh bằng da để tặng khách mời như móc khóa xe, bảng tên vali, dây đeo tay...

- Cách khác, bạn cũng có thể chọn nhiều miếng lót cốc hoặc một chiếc muỗng xinh xắn làm quà.

24482-qua-cam-on-4.jpg

Chậu hoa làm quà cảm ơn

- Những chậu hoa đá nhỏ xinh cũng sẽ là món quà theo chân khách mời về đến tận nhà.

Sau cùng, hãy sáng tạo và ghi dấu ấn thông qua phần trang trí các món quà để chúng xứng đáng là thông điệp về lời cảm ơn sâu sắc của đôi uyên ương nhé!

3. Thời điểm tặng quà

24487-qua-cam-on-9.jpg

Có thể đặt quà ngay trên bàn tiệc để tiện cho khách.

- Trong đám cưới, có 3 thời điểm để bạn chọn tặng quà cảm ơn cho khách mời: trong lúc đón khách, khi khách vào bàn tiệc và khi tiễn khách.

- Bạn có thể chọn cách trao tận tay hoặc nếu chọn thời điểm trao quà ngay tại bàn tiệc, bạn có thể đặt sẵn chúng trên bàn ăn. Nếu quá bận rộn, bạn hãy nhờ một người thân nhận trách nhiệm trao quà cho khách mời.

- Thông thường tặng quà cho khách ngay trên bàn tiệc là lựa chọn tối ưu nhất vì bạn không thể kiểm soát lượng khách về nếu chọn vào cuối tiệc hoặc khách mời có thể bỏ quên quà nếu bạn chọn vào thời điểm đón khách vì lúc ấy họ có thể bắt gặp những người quen khác và cùng chuyện trò đôi ba câu chuyện phím.

24484-qua-cam-on-6.jpg

Món quà dù có đẹp và giá trị đến thế nào cũng không thể bằng cách bạn tặng chúng.

Món quà dù có đẹp và giá trị đến thế nào cũng không thể bằng cách bạn tặng chúng. Vậy nên, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng về khâu tặng quà để người nhận cảm thấy họ được tôn trọng chứ không phải như kiểu phân phát cho có lệ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI