Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ chịu với đồ len

Chiếc áo len ấm áp và cá tính thế nhưng chúng lại dễ gây ngứa ngáy cho làn da vì các sợi vải xù của mình.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn đánh bay điều đó đi đấy.

Làm mềm sợi len

50181-121.jpg

Len mang đến vẻ đẹp nữ tính.

Hãy giúp cho những sợi len mềm lại bằng cách nhúng chúng vào một chậu nước lạnh có pha một chút giấm. Sau đó vò nhẹ nhàng cả hai mặt của áo để giấm ngấm vào sợi len rồi ngâm thêm vài phút nữa. Giấm trắng sẽ làm mềm sợi len. Sau khi ngâm áo hãy xả lại với nước lạnh một lượt nữa nhé.

Cung cấp thêm độ ẩm

50183-123.jpg

Đồ len cũng hiện đại và cá tính.

Cung cấp thêm độ ẩm cho áo cũng khiến áo dễ chịu hơn khi mặt. Khi phơi áo còn ẩm bạn hãy thoa một lớp mỏng sản phẩm dưỡng tóc của bạn vào bên trong của áo. Không chỉ giúp cho áo len được tăng cường độ ẩm mà còn giúp cho các sợi len xù không bị mất kiểm soát mà đâm vào da bạn.

Giặt áo len

Sau khi thoa kem dưỡng thì nên để cho dưỡng chất ngấm vào áo 30 phút sau đó giặt lại áo bằng nước lạnh. Tuy nhiên cần chú ý giặt áo nhẹ nhàng để tránh làm mất dáng của cáo nhé.

50182-122.jpg

Áo len được nhiều bạn nữ ưa chuộng.

Làm khô và bảo quản

Bước làm khô cần chú ý nên đặt áo lên một chiếc khăn khô để thấm bớt lượng nước có trong áo, nhằm tránh treo áo lên lúc còn quá nhiều nước, nước nặng sẽ khiến áo mất dáng. Sau đó, bọc áo vào một bịch ni lông, để trong tủ lạnh qua đêm.

Lúc này bạn đem hong khô áo ở nơi thoáng gió và có được chiếc áo len thật mềm mại rồi đấy.

Chú ý khi phơi đồ len

50185-13.jpg

Nên phơi đồ len trên một mặt phẳng.

Lúc phơi đồ len bạn không nên phơi quần áo len lên móc để tránh áo len bị biến dạng. Bạn hãy đặt áo len lên một mặt phẳng và để chúng khô tự nhiên nhé. Bạn cũng không nên vắt áo len trực tiếp mà hãy dùng khăn để thấm khô chúng.

Mẹo giúp len không bị chảy

50184-12.jpg

Len thích hợp cho những ngày se lạnh.

Để tránh áo len không bị chảy do sử dụng lâu ngày bạn nên ngâm chúng trong nước nóng 70 – 80 độ C để chúng co lại. Với các phần áo ít bị giãn hơn bạn nên ngâm ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C. Ngâm áo trong vòng 2h và sau đó vắt và trải áo len ra mặt phẳng để phơi khô đúng cách như trên đã hướng dẫn.

Giờ thì bạn đã có những bí quyết để có được những chiếc áo len mịn màng dễ chịu và được bảo quản rất tốt nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI