Những lưu ý khi thử áo cưới

Áo cưới góp một phần không nhỏ vào thành công đám cưới của bạn. Tuy nhiên, không phải cô dâu nào cũng chọn cho mình được chiếc áo cưới ưng ý, sau đây là những lưu ý khi bạn đi chọn áo cưới.

banner ads

1. Mặc đồ lót phù hợp

10284-thu-vay-cuoi-3.jpg
Bạn nên mặc chiếc áo ngực phù hợp khi đến thử áo cưới

Khi đi thử áo cưới, bạn nên mặc sẵn đồ lót dự định bạn sẽ dùng nó trong ngày cưới để bạn có thể lựa chọn chính xác chiếc áo cưới của mình. Đồ lót ảnh hưởng đến việc lựa chọn phom dáng của áo cưới. Bạn nên chọn chiếc đồ lót màu nhã như màu trắng hoặc màu nude, có độ nâng đỡ ngực phù hợp. Khi thử xong, bạn nên đi qua đi lại, cúi lên, ngồi xuống xem có thoải mái không, có cần chỉnh sửa gì không.

2. Mang theo giày

Bạn nên mang theo đôi giày mà mình lựa chọn đi trong ngày cưới khi đến thử áo cưới. Chiếc áo cưới cũng cần cân xứng với chiều cao với đôi giày mà bạn lựa chọn. Trong trường hợp bạn chọn giày bệt thì không phải lăn tăn nhiều.

3. Trang điểm và làm tóc

10285-kinh-nghiem-khi-di-thu-ao-cuoi-2-543.jpg
Bạn nên trang điểm nhẹ khi thử áo cưới

Bạn sẽ dễ dàng chọn được kiểu áo cưới hơn nếu khi đến thử áo bạn trang điểm và làm tóc nhẹ. Với khuôn mặt trang điểm tươi tắn và mái tóc đã được tạo dáng sẵn, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình mẫu áo cưới phù hợp với khuôn mặt và mái tóc của mình.

4. Nên ăn trước khi thử áo cưới

Việc ăn uống trước khi thử áo cưới không chỉ giúp bạn có một tinh thần minh mẫn, thoải mái trong việc chọn đồ, mà còn cho bạn vóc dáng chuẩn để thử đồ. Việc để bụng đói meo, hay ăn quá no, bạn sẽ không thể lựa chọn chiếc áo cưới của mình chính xác được.

5. Không đi với nhiều người

10292-thu-vay-cuoi-4.jpg
Không nên đi thử áo cưới với nhiều người

Khi đi chọn áo cưới, bạn không nên đi với quá nhiều người. Vì bạn biết đó, mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau, nên bạn sẽ nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều. Điều này sẽ làm bạn thêm rối trong quyết định chọn lựa. Vì vậy, tốt nhất, khi đi thử áo cưới, bạn chỉ cần đi với 1-2 người là đủ, nên nhờ những người có gu thẩm mỹ cao và cùng sở thích với bạn là tốt nhất.

6. Nên chọn phụ kiện phù hợp

Mạng che mặt (lúp), găng tay, vương miện… là những thứ bạn nên lựa chọn phù hợp với chiếc áo cưới, kiểu tóc, cách trang điểm của mình để tăng thêm vẻ đẹp cho bạn. Cravate, nơ hay khăn quàng cổ cũng phải chọn lựa kỹ càng về màu sắc, chất liệu. Ghim cài áo, nút áo cũng chính là những vật trang trí làm tăng thêm sự thanh lịch cho chú rể.

7. Chọn chiếc áo cưới phù hợp với vóc dáng

10286-thu-vay-cuoi-2.jpg
Chọn chiếc áo cưới phù hợp với vóc dáng của bạn

Tùy theo vóc dáng của mình để chọn lựa chiếc áo cưới cho phù hợp. Với chiếc áo phù hợp sẽ giúp bạn đẹp và tự tin hơn trong ngày cưới. Ngoài ra, tùy vào định hướng đám cưới và phong cách đám cưới bạn hướng đến để bạn chọn lựa chiếc áo cho phù hợp. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, ở bãi biển chắc chắn chiếc áo cưới bạn lựa chọn phải khác với bạn tổ chức đám cưới trong nhà hàng sang trọng.

8. Thỏa thuận kỹ với chỗ cho thuê áo cưới

Khi chọn được chiếc áo ưng ý, bạn nên có một số thỏa thuận rõ ràng với nơi cho thuê áo như: cách bảo quản chiếc áo cưới, thời gian thuê, thời gian trả áo, giá cả, tiền đặt cọc… để tránh những bất trắc có thể xảy ra.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI