Những hiểu lầm tai hại về “chuyện ấy” bạn nên biết

Đời sống tình dục viên mãn giúp hạnh phúc gia đình luôn bền vững. Do đó, việc trang bị đầy đủ kiến thức cho "chuyện ấy" là điều cần thiết các cặp đôi nên làm để tránh những hiểu lầm ảnh hưởng đến sức khỏe, hôn nhân như dưới đây.

banner ads

1. Oral sex an toàn tuyệt đối?

38445-hon.jpg

"Yêu" bằng miệng không an toàn có thể gia tăng nguy cơ bị ung thư miệng

Sự thật với cách "yêu" này bạn có thể tránh có thai ngoài ý muốn và không bị lây nhiễm HIV hoặc các bệnh lây qua đường tình dục khác. Nhưng tin buồn là nếu quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn sẽ làm gia tăng nguy cơ bị bệnh lậu hoặc bệnh mụn rộp miệng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, một người phụ nữ nếu "yêu" bằng miệng với nhiều người sẽ tăng nguy cơ bị ung thư miệng hoặc nhiễm HPV – virus gây ung thư cổ tử cung lên gấp nhiều lần.

2. Cấm làm “chuyện ấy” khi bầu bí

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, phụ nữ khi mang thai nên hạn chế giao hợp trong những tháng đầu và tháng cuối của thai kỳ để tránh sẩy thai và sinh non. Còn lại bạn không cần kiêng hoàn toàn “chuyện ấy” nếu sức khỏe thai kỳ ổn định. Tam cá nguyệt thứ hai là thời gian lý tưởng để ân ái. Tuy nhiên, để tránh rủi ro cho mẹ và bé cả hai nên chọn những tư thế “yêu” dành riêng cho bầu.

3. Đàn ông không bao giờ giả vờ “lên đỉnh”

38444-gia-vo.jpg

Đàn ông cũng có thể giả vờ lên đỉnh

Theo một nghiên cứu của Đại học Kansas, có khoảng 25% nam giới thừa nhận họ giả vờ lên đỉnh. Mặc dù, họ không thể xuất tinh nhưng chàng sẽ giả vờ rên rỉ để làm hài lòng “nửa kia”. Nguyên nhân cũng có thể do người nam căng thẳng, cơ thể mệt mỏi... làm ảnh hưởng đến ham muốn và hưng phấn.

4. Phụ nữ chỉ “tự sướng” khi cô đơn

Một nghiên cứu được công bố cho biết có tới 40% phụ nữ thừa nhận họ tự sướng ngay cả khi làm chuyện ấy thường xuyên với bạn đời. Thủ dâm là cách phái đẹp tăng thêm sự viên mãn trong đời sống chăn gối.

5. “Yêu” trong “ngày đèn đỏ” sẽ không dính bầu

38446-thai.jpg

Nên dùng bao cao su khi giao hợp để tránh có thai ngoài ý muốn

Điều này chưa hoàn toàn đúng, vì một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên trứng có thể rụng vào những ngày hành kinh và nếu giao hợp trong thời điểm này khả năng có thai vẫn có thể xảy ra.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI