Những điều lưu ý khi chọn trang phục phù dâu

Lựa chọn trang phục phù dâu phù hợp sẽ góp phần “tô điểm”, làm cô dâu nổi bật hơn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn chọn lựa trang phục phù dâu ấn tượng nhưng không làm mờ nhạt hình ảnh của nhân vật quan trọng trong ngày cưới.

Chọn kiểu váy đơn giản

Trang phục của đội ngũ phù dâu nên chọn kiểu đơn giản, thanh lịch. Vì phù dâu không phải là nhân vật chính trong bữa tiệc, nếu chọn kiểu váy quá rườm rà, quá nổi bật thì vô hình trung bạn đã làm “chìm” hình ảnh của cô dâu. Kiểu váy chữ A đơn giản, dễ mặc, lại che được khuyết điểm cho người mặc là gợi ý hay cho bạn.

Chọn kiểu váy khác biệt nhưng đồng nhất

10184-luu-y-khi-chon-trang-phuc-phu-dau.jpg
Chọn váy phù dâu đồng nhất sẽ làm đội hình đẹp hơn

Đội hình phù dâu sẽ góp phần làm cô dâu rạng ngời hơn, vì vậy, bạn cần chú ý việc chọn kiểu váy cho phù dâu. Nếu có điều kiện, bạn nên may đồng nhất kiểu váy cho đội ngũ phù dâu. Còn nếu không, bạn có thể để mỗi người chọn một kiểu váy khác nhau. Tuy nhiên, đội ngũ phù dâu phải thống nhất với nhau về tông màu và kiểu dáng. Có thể mọi người đều mặc váy dài, váy xòe hay váy ôm…

Chọn màu sắc theo xu hướng

Ngoài lựa chọn màu sắc khác biệt với cô dâu thì đội ngũ phù dâu nên chọn màu sắc theo xu hướng của năm sẽ góp phần làm nên ấn tượng của đám cưới. Với những gam màu nhẹ nhàng, màu pastel đang là xu hướng của mùa cưới năm 2015. Những màu này sẽ làm nên phong cách nhẹ nhàng, thoải mái, và tôn lên làn da trắng sáng của các cô gái. Ngoài ra, nếu tổ chức đám cưới vào mùa đông, bạn có thể chọn gam màu nóng cho phù dâu, gam màu này sẽ làm không khí đám cưới thêm ấm áp.

Chú ý đến kiểu dáng

Đội ngũ phù dâu không chỉ là người góp mặt trong đội hình cưới mà đội ngũ phù dâu còn là những người giúp đỡ nhiều cho cô dâu trong ngày cưới, vì vậy, bạn nên chọn lựa kiểu váy linh hoạt, không quá rườm rà, khó di chuyển. Chú ý đến độ dài của chiếc váy của bạn.

Có kế hoạch may hoặc thuê từ trước

Khi có kế hoạch cưới, bạn nên tiến hành tìm hiểu, lựa chọn kiểu váy cưới phù hợp với xu thế, với phong cách đám cưới của bạn để may hoặc thuê từ trước. Nếu đám cưới của bạn tổ chức vào đúng mùa cưới thì bạn cần phải thực hiện sớm hơn, tránh trường hợp để sát ngày mới đi kiếm, bạn sẽ không chọn được kiểu váy ưng ý, và lung túng trong việc chọn lựa kiểu dáng cho phù hợp với đám cưới của bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI