Những điều cặp đôi cần lưu ý khi lên danh sách khách mời đám cưới

Một đám cưới hoàn hảo không nhất thiết phải có thật nhiều khách tham dự. Đôi khi lượng khách mời vừa đủ sẽ giúp bạn tổ chức không gian, sắp xếp số bàn ghế, hoa cài áo, quà tặng,…một cách tốt nhất.

24700-dam-cuoi-1.jpg

Việc giới hạn số lượng khách mời trong đám cưới là một trong những điều quan trọng bạn cần cân nhắc trước hết.

Hiện nay, chi phí cho một đám cưới không phải là con số nhỏ. Nó có thể trở thành một gánh nặng của cô dâu, chú rể sau khi tất cả những trang hoàng lộng lẫy của ngày cưới khép lại. Do đó, bạn cần có một kế hoạch thật chu đáo ngay từ đầu. Việc giới hạn số lượng khách mời là một trong những điều quan trọng bạn cần cân nhắc trước hết nếu không muốn mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát của bạn. Để tính toán được lượng khách mời phù hợp, bạn cần hiểu rõ hai điều: một là năng lực tài chính của bạn trong thời điểm hiện tại và hai là địa điểm tổ chức tiệc mừng. Qua đó, bạn sẽ biết mình nên và không nên mời những ai. Sau đây là những lưu ý giúp bạn khoanh vùng được danh sách khách mời dự đám cưới:

Nhóm khách mời ưu tiên

24701-dam-cuoi-2.jpg

Bạn bè, người thân... sẽ là nhóm khách mời ưu tiên của bạn trong đám cưới.

Những người trong họ hàng thân thuộc, những bạn bè thân, các đối tác quan trọng trong công việc, các mối quan hệ làm ăn thường xuyên và lâu bền… sẽ là những nhóm khách mời ưu tiên bạn cần liệt kê trước hết để tránh bị bỏ sót.

Nếu bạn có nhiều bạn bè thường xuyên liên lạc với nhau qua các mạng xã hội như facebook, twitter nên loại ngay từ đầu nhóm đối tượng này.

Với những người quen biết sơ sơ hoặc với những người quen đã không còn giữ liên lạc trong một thời gian khá dài, bạn nên hạn chế mời dự đám cưới để tránh khó xử cho đôi bên. Số lượng khách vừa phải sẽ giảm được những mệt mỏi cho cặp vợ chồng khi phải đi mời rượu quá nhiều trong tiệc cưới, hoặc gặp phải nhiều khó khăn trong việc sắp xếp chỗ ngồi, quà tặng…

Khoanh vùng danh sách khách mời của bố mẹ

Trong ngày trọng đại của các con, hơn ai hết bố mẹ chính là những người vui mừng nhất. Do đó, họ cũng muốn chia sẻ niềm vui của mình với các bạn bè thân thiết.

Số lượng khách mời của bố mẹ có thể nhiều hơn dự kiến ban đầu của cô dâu, chú rể. Tệ nhất là khi mọi thứ đã được sắp xếp đâu vào đấy. Vì thế, ngay từ đầu bạn nên ngồi lại và hỏi xem ý kiến về số lượng khách mời của bố mẹ. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với bậc sinh thành vừa giúp bạn có được kế hoạch cắt giảm tốt nhất cho những khoản chi tiêu không cần thiết. Bạn không cần quá lo lắng phải khó xử với bố mẹ về điều này vì đa phần bố mẹ nào cũng chỉ muốn vun đắp cho con cái.

Hạn chế khách mời đính kèm

24702-dam-cuoi-3.jpg

Ghi ghi thiệp mời, bạn nên mời cụ thể khách tham dự.

Ở nước ta, khách tham dự tiệc cưới thường đi kèm thêm một hoặc thậm chí hai người. Đó có thể là người yêu, vợ hoặc chồng, con cái,… Trong trường hợp cô dâu, chú rể không dự phòng điều này, sự thiếu hụt bàn ăn, chỗ ngồi, bát đũa… có thể sẽ làm nhộn nhạo cả không gian chung. Để hạn chế tình trạng này, nếu cô dâu chú rể không phải là người quen biết thân với khách, bạn không nên mời chung chung trong thiệp mời hoặc nhắc khéo khi đi đưa thiệp. Điều này sẽ giúp cô dâu, chú rể chủ động hơn trong kế hoạch tổ chức đám cưới của chính mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI