Những điều bạn nên biết khi đặt thiệp cưới

Đặt thiệp cưới là một khâu quan trọng trong chuỗi công việc kế hoạch tổ chức lễ cưới. Khi tiến hành đặt thiệp cưới, bạn nên lưu ý những điều sau.

Thời gian đặt thiệp cưới

5943-nhung-dieu-ban-nen-biet-khi-dat-thiep-cuoi.jpg
Nên đặt thiệp cưới trước 2 tháng

Bạn nên đặt thiệp cưới trước 2 tháng sau khi hai bạn đã hoàn thành danh sách khách mời. Dựa vào danh sách khách mời để biết được số lượng thiệp mình cần phải đặt. Điều này, cần phải có sự thống nhất giữa cô dâu chú rể, khách mời của hai bên gia đình.

Bạn nên dành 1 tuần để đi tham khảo mẫu thiếp cưới để chọn ra mẫu thiếp mà mình ưng ý nhất, hoặc bạn có thể nhờ người thiết kế cho mình một mẫu thiệp riêng, không đụng hàng ai. Sau khi chọn được mẫu, bạn phải đặt nhà in khoảng vài tuần và cần tính thời gian viết thiệp và gửi thiệp mời cho khách mời.

Số lượng thiệp cần đặt

Sau khi gút lại danh sách khách mời, bạn dựa vào số lượng đó để đặt thiệp. Tuy nhiên, bạn không nên đặt thiệp vừa tròn với số lượng khách mời mà nên đặt dư thiệp ra từ 20-30 thiệp, để phòng những trường hợp bạn viết sai, khách mời có thể phát sinh thêm.

Chất liệu thiệp cưới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu giấy thiệp khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn chất liệu thiệp quá mỏng, giấy có mùi thơm nồng nặc, giấy có phủ nhiều kim tuyến mà nên chọn thiệp có in vân hoặc hoa văn nhẹ trông sẽ sang hơn. Điều này tùy thuộc vào kinh phí dự trù của bạn để chọn lựa cho hợp lý.

Màu sắc thiệp cưới

Việc chọn màu sắc của thiệp cưới có thể chọn theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, để đồng bộ cho đám cưới của bạn, bạn nên chọn màu thiệp cưới theo màu theme chung của đám cưới là đẹp nhất. Thông thường, người Việt Nam hay chọn các màu chính như màu đỏ, màu kem, màu trắng…

Kiểu dáng thiệp cưới

Hình vuông và hình chữ nhật là 2 kiểu dáng thiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Dù bạn chọn bất cứ hình nào thì bạn nên lưu ý đến việc thiết kế chiếc thiệp sao cho tiện lợi, dễ mở.

Nội dung thiệp cưới

5942-nhung-dieu-ban-nen-biet-khi-dat-thiep-cuoi-2.jpg
Kiểm tra nội dung thông tin chính xác trước khi đặt in

Đây là nội dung quan trọng gửi đến toàn bộ khách mời nên bạn nên ghi rõ thông tin của hai bên sui gia, thông tin của cô dâu, chú rể một cách chính xác nhất. Bạn nên lưu ý dò kỹ thông tin trước khi đặt nhà in để không mắc phải sự nhầm lẫn thông tin cũng như lỗi chính tả, khoảng trắng… là điều rất kỵ. Bên cạnh đó, trên chiếc thiệp cưới, bạn nên yêu cầu in bản đồ chỉ dẫn đường đến nhà hàng, bãi đỗ xe… Điều này thể hiện sự chu đáo, tận tình của bạn đối với khách mời.

Khi lấy thiệp cưới

Khi đến nhận thiệp cưới, bạn nên kiểm tra kỹ mẫu mã, loại giấy, nội dung thông tin in trên thiệp có đúng như thỏa thuận ban đầu không. Bạn nên lưu ý kiểm tra kỹ xem trên thiệp cưới của mình có bị in logo quảng cáo không vì có nhiều chỗ in thiệp cưới đã tự ý in logo quảng cáo mà không hỏi ý kiến khách. Điều này là không nên vì sẽ làm chiếc thiệp của bạn mất tính trang trọng. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra số lượng thiệp mà họ giao, không nên qua loa vì nếu không kiểm tra kỹ sẽ gây cho bạn những phiền toái về sau .

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI