Những địa điểm tuyệt đẹp ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản

Hoa anh đào được xem là biểu trưng của đất nước Nhật Bản. Cứ vào cuối tháng ba, đầu tháng tư, người dân ở mọi nơi lại đổ về đây ngắm những cánh hoa màu hồng nhỏ bé, mỏng manh bắt đầu nở rộ và rụng khắp nơi.

Nếu muốn đến với xứ sở phù tang ngắm hoa anh đào nở, bạn nên chọn cho mình 1 trong 7 địa điểm tuyệt đẹp sau nhé!

1. Công viên Hirosaki-koen (Aomori)

Công viên này nằm trong khu vực Tohuku. Trong công viên có một lâu đài tháp pháo và những vết tích xưa. Theo thống kê, công viên có 25 cây anh đào được trồng trong “Nishi-no-Kuruwa” vào năm 1715. Cây hoa anh đào somei-yoshino đã có tuổi thọ tới 120 tuổi được cho là lâu đời nhất ở Nhật Bản, trồng vào đầu thời kỳ Minh Trị.

14082-hinh-anh-dep1712.jpg

Công viên có lâu đài tháp pháo với những vết tích xưa cổ

Địa chỉ: Shirogane-machi, Hirosaki, Aomori

Hướng dẫn đi: 15 phút đi bằng xe buýt Konan từ ga JR Hirosaki đến Shiyakusho-mae-koen-iriguchi. Sau đó mất 1 phút đi bộ từ bến xe buýt đến Hirosaki-koen.

2. Công viên Matsumae-koen

Nơi đây có khoảng 10.000 cây anh đào với 250 giống khác nhau, trong đó có những cây anh đào đôi. Thường ở đây hoa mận và hoa đào nở cùng một lúc. Công viên có một số cây anh đào đặc biệt, chúng gắn liền với truyền thuyết cổ xưa. Trong công viên có lâu đài Matsumae-jo, lâu đài cuối cùng của Nhật Bản, được xây dựng từ thời Edo (1603-1867) cùng với 1 bảo tàng lâu đời ở đây.

14081-du-lich-nhat-ban-66.jpg

Công viên có những cây anh đào gắn liền với truyền thuyết cổ xưa

Địa chỉ: Aza Matsushiro, Matsumae-cho, Matsumae-gun, Hokkaido

Hướng dẫn đi: Mất 1h30’ đi tàu từ ga JR Kikonai đến Matsushiro. Sau đó bắt xe bus đến Matsumae. Sau đó đi bộ 7 phút từ bến xe bus đến công viên.

3. Kakunodate (Akita)

Nằm ngay trung tâm Akita, thị trấn được vị như “Michinoku thu nhỏ”. Thành phố vẫn giữ lại dấu vết từ 320 năm trước đây với cây cổ thụ thẳng đứng, những ngôi nhà samurai cổ kính. Ở đây nổi tiếng với cây anh đào khóc (shidare-Zakura) được lưu giữ cho đến ngày nay. Trong thành phố có 152 cây được xếp vào di tích tự nhiên của quốc gia. Hai đường hầm dài với nhiều cây anh đào mọc dọc theo bờ sông Hinokinai-Gawa.

14078-13kakunodate1640.jpg

Những cây anh đào phủ quanh ngôi nhà samurai cổ kính

Địa chỉ: Kakunodate-machi, Senboku-gun, Akita

Hướng dẫn đi: Đi bộ từ ga Kakunodate ga JR (Akita Shinkansen Line).

4. Công viên Shinjuku Gyoen

Shinjuku Gyoen là một khu vườn Hoàng gia và được công nhận là Vườn quốc gia vào năm 1949. Khu vườn nổi tiếng với cây anh đào kể từ thời Minh Trị kỷ nguyên (1868-1912) và ngày nay các bộ sưu tập và nghiên cứu về cây anh đào vẫn được thực hiện ở đây.

14077-ngam-hoa-anh-dao-o-cong-vien-shinjuku-gyoen.jpg

Công viên nổi tiếng với các cây anh đào từ thời Minh Trị

Địa chỉ: Naito-machi, Shinjuku-ku, Tokyo

Hướng dẫn đi: 10 phút đi bộ từ ga Shinjuku JR (Yamanote Line) hoặc xuống ga Shinjuku-Gyoen-mae Station (Tokyo Metro Marunouchi Line).

5. Công viên Ueno-Onshi-koen

Công viên này thuộc Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật phương Tây. Bảo tàng Quốc gia Tokyo và Sở thú Ueno thu hút được nhiều du khách. Những hàng cây anh đào, somei-yoshino và cây anh đào núi (yama-Zakura) với những hoa lộng lẫy làm sau đắm lòng người.

14080-dscf3985.jpg

Công viên thu hút nhiều du khách đến ngắm hoa anh đào nở

Địa chỉ: Taito-ku, Tokyo

Hướng dẫn đi: 5 phút đi bộ từ ga JR Ueno (Yamanote Line).

6. Lâu đài Inuyama-jo (Aichi)

Lâu đài nằm trên bờ phía nam của sông Kiso-Gawa. Mùa xuân, hoa anh đào nở quanh lâu đài và kéo dài dọc theo song Kiso-Gawa đến cầu Inyama-bashi. Đây là một khung cảnh tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hoa anh đào nở.

14083-inuyama-jo.jpg

Hoa anh đào nở quanh lâu đài

Địa chỉ: 65-2 Inuyama-kita-koken, Inuyama, Aichi

Hướng dẫn đi: 15 phút đi bộ từ ga Inuyama (Meitetsu Line).

6. Công viên Takato-Joshi-koen

Trong công viên có hơn 1.500 cây Takato-kohigan-Zakura, bao gồm cả những cây trên 100 tuổi, là những cây anh đào được xem là đẹp nhất trong toàn bộ các cây anh đào ở Nhật Bản vì vẻ đẹp và chiều cao của nó. Rừng cây anh đào nở rộ xen kẽ trên dãy núi Alps Chuo tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Đây còn được coi là kho tàng tự nhiên của tỉnh Nagano.

14079-3454530144cd26d66cb2z.jpg

Công viên tồn tại những cây anh đào quý

Địa chỉ: Takato-machi, Kami-Ina-gun, Nagano

Hướng dẫn đi: 25 phút đi bằng xe bus từ trạm Ina-shi JR đến Takato. Sau đó đi bộ 15 phút từ bến xe bus.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI