Những "địa chỉ" uy tín dạy bạn cách nấu món Thái ngon như người Thái

Khi đặt chân đến Thái Lan, đâu đâu bạn cũng nghe người người ta nói, ngửi và ăn các món đặc sản của đất nước này. Điều đó có thôi thúc bạn muốn tham gia vào các khóa học nấu ăn ngay trong chuyến du lịch của mình không?

46743-du-lich-thai-2.jpg

Nhiều người kết hợp du lịch với việc học nấu các món Thái

Học nấu các món ăn Thái Lan là một nhiệm vụ khó khăn đối với những người không quen thuộc với các loại gia vị kỳ lạ nhưng độc đáo của ẩm thực Thái. Tuy nhiên, trong các tour du lịch bạn sẽ dễ dàng tìm ra các lớp dạy nấu ăn phù hợp với mình từ cơ bản cho đến các món đặc sản. Phong trào này đã nổi lên từ nhiều năm nay tại Bangkok và hiện tại nó đã rất quen thuộc với nhiều du khách. Hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu hình thức để bạn có thể lựa chọn và tham gia một khóa nấu ăn ngắn hạn ngay khi còn hạn du lịch ở xứ sở chùa vàng nhé!

Học nấu các món Thái qua các chuyên gia

Thực phẩm Thái Lan rất tươi ngon, bổ dưỡng và phong phú. Nhưng làm thế nào để tạo ra các món ăn ngon từ những loại nguyên liệu đặc biệt? Cách tốt nhất là bạn phải học từ các chuyên gia ẩm thực, những người nắm rõ các khái niệm ẩm thực Thái một cách bài bản nhất. Nếu đăng ký học nấu các món Thái từ chuyên gia, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều đầu bếp có tay nghề cao và có bằng cấp hẳn hoi. Họ sẽ giúp bạn hiểu được hương vị, kỹ thuật để làm nên các món ăn đặc trưng của Thái. Nếu muốn thắc mắc bất cứ điều gì, họ đều giải thích cho bạn một cách cặn kẽ nhất. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội được nếm rất nhiều món ăn ngon từ các lớp học này.

Học nấu các món Thái trong khách sạn

Nhiều khách sạn lớn ở Bangkok đang phát triển rầm rộ dịch vụ các lớp dạy nấu ăn. Thậm chí họ còn kết hợp việc giảng dạy với một số hình thức du lịch đặc biệt như học nấu ăn trên thuyền. Nhiều lớp học cũng kết hợp với các trường học địa phương để giới thiệu sự đa dạng của các thành phần được sử dụng trong các món ăn Thái.

Học nấu ăn theo chuyến đi

46742-du-lich-thai-1.jpg

Món Tom Yum rất nổi tiếng của ẩm thực Thái

Một số lớp dạy nấu ăn ở Thái sẽ kết hợp với một loạt các hoạt động du lịch trong ngày để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách tham quan. Chẳng hạn, bạn có thể theo tour du lịch trên sông để học nấu ăn hoặc tour du lịch đến một số trường học ở địa phương hay học nấu ăn tại một nhà bếp ngoài trời. Tất cả những bài học nấu ăn thực hành tại chỗ với sự kết hợp phong phú giữa các hoạt động khám phá như thế này là một phần không thể thiếu của du lịch Thái Lan và là một trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ du khách nào cũng không muốn bỏ qua.

Lớp học nấu ăn cổ truyền

Nếu muốn học các món ăn cổ truyền của người dân Thái Lan, bạn có thể tham gia các lớp học được tổ chức tại một trường dạy nấu ăn truyền thống ở Bangkok, nơi bạn có thể tìm hiểu nghệ thuật chuẩn bị các món ăn Thái trong một nhà bếp Thái với đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ. Những buổi học ở đây đều do các chuyên gia thường trú đứng bếp và bạn sẽ học được cách nấu ăn truyền thống một cách nhanh nhất.

Học nấu ăn trên biển

Bạn có thể dành ra cả ngày hoặc nửa ngày trong chuyến du lịch trên biển để tham gia vào các buổi tham quan kết hợp với dạy nấu ăn. Trong hành trình thú vị này, chắc chắn bạn sẽ nhận ra được làm thế nào để một học viên như bạn có thể trôi trên mặt nước trong xanh, nhấm nháp một vài thức uống hấp dẫn và bắt đầu học cách chuẩn bị một bữa trưa mang đậm hương vị biển cho chính mình.

Sau cùng, dù bạn quyết định chọn hình thức nào để học nấu các món Thái thì hãy nhớ khi ở Bangkok bạn có đủ mọi điều kiện để tiếp cận với nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời của đất nước này. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ lỡ dù bạn thưởng thức hay học cách để chế biến nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: TLH

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI